Siêu phẩm “Dune” nhận 10 đề cử Oscar trở lại phòng chiếu Việt

677
“Dune” sẽ trở lại các phòng chiếu Việt trong vòng một tuần với duy nhất định dạng IMAX.
Là một trong những tác phẩm nổi bật của năm 2021, không quá bất ngờ khi bộ phim Dune (Dune: Hành tinh cát) được xướng tên tại hàng loạt các hạng mục quan trọng của lễ trao giải Oscar lần thứ 94, bao gồm cả Best Picture (Phim xuất sắc nhất). 
Cụ thể, tác phẩm của Legendary và Warner Bros. đã thu về 10 đề cử tại các hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Kỹ thuật quay xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Trang điểm và Làm tóc xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục xuất sắc nhất và Âm nhạc xuất sắc nhất.
Trong phim, Công tước Leto (Oscar Isaac thủ vai) cùng gia tộc Atreides đến với Arrakis, tham gia cuộc chiến giành lấy hương dược (spice) – nguồn năng lượng tối thượng trong vũ trụ. Trên hành tinh vô vàn hiểm nguy này, con trai của ông, Paul (Timothée Chalamet thủ vai) – cũng là người thừa kế duy nhất của Gia tộc Atreides phải rèn luyện khốc liệt mỗi ngày để  gánh vác định mệnh vĩ đại đang chờ đợi trước mắt.
Được mạnh tay đầu tư 165 triệu USD, Dune mang tới cho khán giả trải nghiệm điện ảnh choáng ngợp trên bối cảnh mênh mông nơi hành tinh hoang mạc Arrakis. Để tạo ra một thế giới thật nhất, đoàn phim đã dành hàng tháng rong ruổi trên các hoang mạc tại Jordan, dùng ống kính để bắt trọn vẻ hùng vĩ của thiên nhiên. Hạn chế sử dụng kỹ thuật CGI và phông xanh, Dune thuyết phục khán giả bằng những xúc cảm chân thật nhất khi tận hưởng bộ phim trên màn ảnh rộng.
Siêu phẩm nhận 10 đề cử Oscar trở lại phòng chiếu Việt - Ảnh 2.
Các đại cảnh chiến tranh, bão cát và đặc biệt là sự xuất hiện của “sâu cát” (sandworm) là những cao trào mang đậm tính biểu tượng cho sự hoành tráng trong tác phẩm của đạo diễn Denis Villeneuve. Giới chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá Dune ít nhất cầm chắc trong tay chiến thắng trong các hạng mục Hiệu ứng hình ảnh, Thiết kế sản xuất và Biên tập xuất sắc nhất.
Bên cạnh loạt đề cử của Giải thưởng Viện Hàn lâm, Dune cũng đã làm mưa làm gió suốt mùa trao giải năm 2022 với rất nhiều đề cử, chiến thắng tại các giải thưởng lớn nhỏ. Nhân dịp đặc biệt này, Dune sẽ trở lại các phòng chiếu Việt trong vòng một tuần với duy nhất định dạng IMAX. Được quay bằng những máy quay chuyên dụng cho kỹ thuật IMAX, Dune trên những màn hình càng lớn bao nhiêu càng thêm hay và ấn tượng bấy nhiêu. Đây là màn tái xuất phòng chiếu vô cùng đặc biệt mà người yêu điện ảnh không thể bỏ lỡ.
Siêu phẩm điện ảnh thế giới Dune được tái khởi chiếu tại rạp Việt Nam từ ngày 11/2/2022 – 17/2/2022.
Minh Huyền/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM