Asus ra mắt đối thủ cạnh tranh iMac mới: mỏng đẹp không kém

iMac 24 inch mới ra mắt được rất nhiều người khen ngợi nhưng Zen AIO mới nhất của Asus cũng không chịu kém cạnh, ngoại hình một 9 một 10.

Asus ra mắt đối thủ cạnh tranh iMac mới: mỏng đẹp không kém ảnh 1

Asus vừa ra mắt mẫu máy tính AIO mới nhất của họ để cạnh tranh với iMac 24 inch mới, sản phẩm này mang tên Zen AIO. Máy sở hữu màn hình 23,8 inch với viền siêu mỏng, trong khi đó viền dưới làm dày hơn, khá giống với iMac. Mặt sau cũng được tối giản hết sức, tương đối đẹp mắt mặc dù nếu để ấn tượng thì vẫn chưa bằng được iMac mới về mặt sau.

Tuy nhiên, Zen AIO có một vài tính năng mà iMac thiếu. Trước hết, nó có phiên bản màn hình cảm ứng, mang đến cho bạn một cách khác để tương tác với PC thay cho sử dụng bàn phím và chuột. Đối với Apple, ngoài iPhone và iPad thì sẽ không có sản phẩm nào có màn hình cảm ứng.

Asus ra mắt đối thủ cạnh tranh iMac mới: mỏng đẹp không kém ảnh 2

Điểm khác biệt lớn thứ hai là Asus sử dụng bộ vi xử lý Ryzen 7 5000 của AMD kết hợp với đồ họa Radeon để cung cấp sức mạnh. Bộ vi xử lý Ryzen 7 5700U tám nhân hoặc sáu nhân Ryzen 5 5500U trên máy có hiệu suất hứa hẹn rất ấn tượng nhưng nó sẽ tập trung cho công việc hơn cho chơi game.

Chưa hết, Zen AIO còn có cổng HDMI vì vậy nó có thể dùng làm màn hình phụ. Những game thủ console sẽ có thể kết nối Nintendo Switch, Sony PlayStation 5 hoặc Microsoft Xbox Series X và sử dụng màn hình 24 inch này để chơi game tốt hơn.

Asus ra mắt đối thủ cạnh tranh iMac mới: mỏng đẹp không kém ảnh 3

Nhược điểm của Zen AIO khi so với iMac đó là màn hình chỉ giới hạn ở 1080p còn iMac lên tới 4,5K pixel. Asus không quảng cáo quá nhiều vào hệ thống loa nhưng hãng cho biết đã làm việc với Harmon Kardon để tinh chỉnh trong khi iMac của Apple đi kèm với dàn sáu loa tự hào có âm trầm mạnh mẽ, cùng với âm trung và âm cao chính xác, cũng như hỗ trợ Dolby Atmos.

Tuy nhiên, điều rất nhiều người thích đó là Zen AIO có thể thay thế bộ nhớ thông qua 2 ổ SSD M.2 NVMe, cấu hình tối đa có thể lên đến 512GB mỗi ổ. Còn iMac không thể nâng cấp. Zen AIO chỉ có màu trắng duy nhất và giá khởi điểm 699 USD, hơn một nửa của iMac mới.

Theo Digitaltrends

Hải SN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM