GM Korea giới thiệu mẫu SUV chạy bằng điện đầu tiên tại Hàn Quốc

Theo GM Korea, mẫu xe thể thao đa dụng của Chevrolet có tên gọi Bolt EUV, sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với các phương tiện thân thiện với môi trường.

Các mẫu xe Bolt EUV (trái) và Bolt EV của Chevrolet, trong một bức ảnh do GM Korea cung cấp. (Nguồn: en.yna.co.kr)

Nhà sản xuất ô tô GM Korea Co., chi nhánh tại Hàn Quốc của tập đoàn ôtô General Motors (GM) của Mỹ, ngày 11/8 giới thiệu mẫu ôtô điện thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của thương hiệu Chevrolet.

Theo GM Korea, mẫu xe này có tên gọi Bolt EUV sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với các phương tiện thân thiện với môi trường. Đồng thời, GM Korea cũng giới thiệu mẫu xe Bolt được nâng cấp nhằm phục hồi doanh số bán xe tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á.

GM Korea sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho 2 phiên bản nói trên của xe Bolt vào ngày 18/8 và dự kiến bán ra thị trường trong quý 3/2021.

Mẫu xe điện Bolt EUV sẽ trang bị bộ pin 66 kWh giúp chiếc xe có thể đi được quãng đường lên tới 403km cho một lần sạc. Mẫu ôtô điện này có giá 45 triệu won (39.000 USD)/chiếc nếu không có trợ giá.

GM đặt mục tiêu giới thiệu 30 mẫu ôtô điện tại thị trường Hàn Quốc đến năm 2025, gồm có 2 phiên bản trên của xe Bolt.

Trong giai đoạn từ tháng 1-7/2021, doanh số ôtô của GM Korea giảm 13% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 173.998 chiếc./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM