Google Chrome hiện thêm tính năng tóm tắt các bài viết cho Android và iOS

Google Chrome đang triển khai một tính năng mới được hỗ trợ bởi AI. Với tính năng này, người dùng có thể đọc được tóm tắt nội dung của bài viết, từ đó, tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm. Được biết, tính năng sẽ được cập nhật trong ứng dụng Chrome trên Android và iOS.
Google Chrome SGE sẽ mang đến những lợi ích vượt bật
Google Chrome SGE là viết tắt của Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm trên Google Chrome. Gã công nghệ khổng lồ Google đã thông báo rằng SGE sẽ có khả năng tóm tắt kết quả tìm kiếm của bạn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không cần phải đọc hết một bài báo dài. Thay vào đó, họ sẽ nhận được một đoạn văn ngắn trình bày chi tiết toàn bộ nội dung của bài báo đó.
google-chrome-1
SGE đã có thể tóm tắt kết quả từ trước, nhưng giờ đây, nó còn có thể cung cấp chức năng tóm tắt này ngay cả khi người dùng đã nhấp vào liên kết. Và theo ghi chú chính thức, chức năng mới nói trên của Google Chrome chỉ là một thử nghiệm ban đầu. Google sẽ đưa tính năng mới lên ứng dụng Google Chrome trên Android và iOS. Sau đó, công ty sẽ đưa nó lên trình duyệt Chrome trên máy tính trong những ngày tới.
Google Chrome SGE sẽ hoạt động như thế nào?
Nếu bạn có quyền truy cập vào ứng dụng Google trên điện thoại di động, Google sẽ hiển thị một tập hợp có chứa các điểm chính do AI tạo từ một bài viết. Tập hợp này sẽ được hiển thị sau khi bạn nhấn vào biểu tượng ở cuối màn hình.
Có một điểm cần lưu ý đó là tính năng này chỉ hoạt động với các bài báo được cung cấp miễn phí và công khai trên trang web. Google còn cho biết thêm rằng SGE sẽ không hoạt động với các trang web mà nhà xuất bản đánh dấu là có tính phí.
google-chrome-2Ngoài ra, Google cũng đang thực hiện một số cải tiến mới cho SGE. Trên kết quả SGE cung cấp về các chủ đề như khoa học, kinh tế và lịch sử, Google sẽ cho phép bạn biết ý nghĩa của một số từ nhận định. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ làm cho bản tóm tắt thông tin mã hoá của SGE trở nên dễ hiểu hơn với người đọc.
Goolge đã công bố SGE tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 và đã thực hiện cải thiện nó trong những tháng kể từ khi công bố. Google đã khá hài lòng với sự tiến bộ của nó. Và trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Giám đốc điều hành, Sundar Pichai, nói rằng người dùng đã cho những phản hồi rất tích cực. Và ông nói rằng trong tương lai, đây sẽ là cách hoạt động tìm kiếm của Google Chrome.
Ngân Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM