Google Photos tích hợp AI sở hữu thiết kế mới vô cùng bắt mắt

Google đang dần dần tích hợp AI cho các ứng dụng của mình nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng của người dùng trong thời gian gần đây. Lần này, ứng dụng Google Photos sẽ là cái tên tiếp theo nhận được nhiều cải tiến với trí tuệ nhân tạo.
Google Photos giờ đây không chỉ đơn thuần là bộ sưu tập ảnh của bạn. Với sự phát triển không ngừng của Google, nó đã ngày càng sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Cùng với việc tích hợp AI trong bản cập nhật mới nhất này, Google Photos có thể vượt xa kỳ vọng của bạn ở một ứng dụng lưu trữ ảnh thông thường.
Google Photos sẽ có thêm tab Memories tích hợp AI
Google đã tuyên bố rằng họ sẽ nâng cấp Memories (Kỷ niệm) trong bản cập nhật tiếp theo của mình. Sau cập nhật, Google Photos sẽ có hẳn một tab dành riêng cho các Kỷ niệm trước đây của bạn. Như tên gọi, đây là tab giúp bạn có thể xem lại những khoảnh khắc mà mình đã chụp trong quá khứ.
Ngoài ra, bạn cũng có thêm các công cụ quản lý khác được tích hợp AI trong tab này. Nhìn chung, công cụ này có thể tự động sắp xếp các ảnh và video đã chụp theo một thứ tự hợp lý nhất và tạo một Kỷ niệm dựa trên chúng. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý, bạn hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh theo sở thích của mình.
Google-Photos-1
Cụ thể, nếu bạn không thích những gì mà tính năng Kỷ niệm mới tạo ra trong Google Photos, bạn có thể xóa chúng ngay lập tức. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ Kỷ niệm do AI tạo ra hoặc đơn giản chỉ ẩn chúng đi vì không thích. Không những vậy, AI cũng giúp bạn đặt tên cho những Kỷ niệm yêu thích của bạn.
Chia sẻ kỷ niệm của bạn với cách thức hoàn toàn mới với Google Photos
Trong phiên bản cập nhật mới nhất của Google Photos, bạn có thể chia sẻ quyền tác giả của các kỷ niệm cho những người bạn của mình. Tính năng mới này hoạt động tương tự như tính năng chia sẻ Album trên Facebook. Bạn hoàn toàn có thể mời bạn bè hoặc người thân trong gia đình cộng tác trong một Kỷ niệm và đóng góp các ảnh cũng như video trong Bộ sưu tập của mình.
Google-Photos-2
Nếu bạn được chia sẻ một Kỷ niệm, bạn hoàn toàn có thể lưu nó vào “dạng xem Kỷ niệm” để có thể xem sau.
Google cũng thông báo rằng họ sẽ sớm thêm tính năng chia sẻ kỷ niệm dưới dạng video để bạn có thể chia sẻ cho người thân bằng ứng dụng nhắn tin hoặc mạng xã hội yêu thích của họ.
Tóm lại
Nhìn chung, bản nâng cấp mới của Google Photos cung cấp cho mọi người khả năng tùy chỉnh ấn tượng. Tuy nhiên, tính năng này đang được thử nghiệm và chỉ khả dụng với một số người dùng ở một vài quốc gia nhất định. Quốc gia đầu tiên sở được thử nghiêm tính năng này là Hoa Kỳ. Chính vì thế, chúng ta vẫn cần chờ những thông báo chính thức đến từ phía Google.
Lan Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM