Phát triển năng lực chuyên môn và xây dựng thương hiệu cá nhân, đột phá doanh thu bán hàng đa kênh và tăng thu nhập cho cộng đồng dược sĩ

Ngày 31/08/2023, Công ty Cổ phần Truyền thông Be Media và Công ty Cổ phần Alophar đã ký kết biên bản hợp tác nhằm tiến tới sự đột phá trong chuyên môn và sự nghiệp cho các dược sĩ tại Việt Nam.
Trong xu hướng sức khỏe trở thành thứ được đặt lên hàng đầu và sự phát triển vượt trội của ngành dược, Be Media đã trở thành đơn vị truyền thông đầu tiên trong ngành này, cung cấp các giải pháp truyền thông trực tuyến chuyên biệt tại nước ta. Doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ giúp thương hiệu dược tăng trưởng mạnh mẽ hơn trên môi trường số, bao gồm: Marketing tổng thể, xây dựng và tối ưu website, xây và thúc đẩy các kênh MXH phát triển, tiếp thị đa kênh, quảng cáo trên các nền tảng,… Nhờ sở hữu đội ngũ không những có chuyên môn cao về dược mà còn có nhiều năm kinh nghiệm về marketing, Be Media tự tin mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
k1-1693476360.jpg
Song song đó, theo đà đi lên của ngành và các chuyên gia sức khỏe cũng được công chúng ngày càng quan tâm, Alophar trở cũng trở thành đơn vị nổi trội trong ngành, chuyên về hoạt động cộng đồng và đào tạo dược sĩ nhà thuốc. Độ uy tín của Alophar được tạo dựng qua chất lượng của những khóa học nối tiếp nhau cũng như lý lịch dày dặn của đội ngũ giảng viên. Họ đều là các bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại Đại học Y Dược và các bệnh viện lớn và cũng là người đào tạo tại các hệ thống nhà thuốc lớn trên khắp cả nước.
Thông qua thỏa thuận hợp tác, đôi bên đều hướng tới việc giúp đỡ các dược sĩ trong việc khai thác nền tảng Tik Tok một cách tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh cá nhân và tăng thu nhập qua kênh này, cụ thể:
  • Phát triển năng lực chuyên môn dược sĩ nhà thuốc
  • Nâng cao kỹ năng bán hàng tại nhà thuốc
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân vững mạnh cho dược sĩ
  • Đẩy mạnh bán hàng đa kênh và tạo thu nhập cao cho dược sĩ
  • Tạo ra cộng đồng dược sĩ có chuyên môn tốt, chia sẻ những kiến thức tốt cho sức khỏe, giúp ích cho xã hội
  • Tạo ra cộng đồng phân phối có lợi cho công ty dược, dược sĩ và người tiêu dùng, giảm chi phí các khâu trung gian.
k2-1693476381.jpg
Bên cạnh đó, với sự bắt tay giữa Be Media và Alophar, cộng đồng dược sĩ sẽ được hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao về phương pháp làm sao để củng cố kỹ năng chuyên môn dược sĩ và kỹ năng bán dược phẩm. Ngoài ra, việc trao đổi dược phẩm không chỉ có trên kênh truyền thống mà sẽ phát triển trên các kênh kỹ thuật số khác như Facebook, Tik Tok, Zalo, Youtube,… Từ đó không chỉ tạo nên doanh thu đột phá cho nhà thuốc mà còn tạo thêm thu nhập cho các dược sĩ từ booking, affiliate và livestream.
Những giá trị mà dược sĩ có được trong việc phát triển kênh Tik Tok là không thể phủ nhận. Quan trọng là các bạn phải định hướng đúng cho bản thân, nắm bắt được cách sử dụng Tik Tok “đúng chuẩn” và biết cách tạo nội dung viral chất lượng. Để làm được điều đó, dược sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách xây dựng thương hiệu cá nhân đa nền tảng và cách sử dụng Affiliate Marketing hiệu quả nhất, giúp tạo nguồn thu nhập thụ động.
k3-1693476409.jpg
Đặc biệt, để mở đầu cho sự hợp tác tốt đẹp này, đại diện hai công ty đã kết hợp tổ chức một buổi workshop dành riêng cho dược sĩ. Qua buổi chia sẻ này, các dược sĩ sẽ hiểu hơn về cách hoạt động của nền tảng Tik Tok, làm sao để tạo dựng nội dung sáng tạo và thu hút, cũng như cách định hướng tương lai và tạo được doanh thu qua nền tảng này. Chưa dừng lại ở đó, “dấn thân” vào ngành dược là phải trau dồi bản thân không ngừng, vì vậy mà dược sĩ cũng sẽ được hiểu thêm về cách phát triển năng lực bản thân cũng như hành trình tạo dựng hình ảnh cá nhân tích cực trong mắt khán giả. Đã có quá nhiều người đã thành công nhờ Tik Tok ngoài kia, trong đó cũng có rất nhiều dược sĩ. Vậy vì sao không thể là bạn?
Phát biểu tại buổi lễ, Anh Trần Hoài Đức (Founder Be Media) cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Alophar. Be Media cung cấp các mảng về kỹ thuật và truyền thông nền tảng. Trong khi đó, Alophar đào tạo về chuyên môn nhà thuốc. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một mạng lưới toàn diện, không kẽ hở để không những hỗ trợ dược sĩ Việt Nam tiến lên một vị trí mới mà còn đóng góp vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”
Thiên Ngân
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM