Cách xử lý Apple Watch treo táo cực nhanh và hiệu quả

Đồng hồ Apple Watch treo táo không rõ nguyên nhân khiến bạn không khỏi lo lắng và thấy khó chịu. Tuy nhiên người dùng có thể tham khảo một số cách xử lý Apple Watch bị treo táo sau đây. 
1. Apple Watch bị treo táo là gì?
Lỗi treo táo trên Apple Watch
Tình trạng Apple Watch treo táo không phải là hiếm gặp. Dấu hiệu của lỗi này khá dễ nhận biết khi đồng hồ của bạn trị treo máy hoặc đơ máy liên tục. Trên màn hình lúc này chỉ hiện một màu đen và logo Apple, thậm chí máy đang dùng bị sập nguồn đột ngột. Tất nhiên lỗi này xảy ra phải do nguyên nhân nào đó, có thể do khách quan hoặc chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân gây lỗi treo táo trên Apple Watch thường gặp. 
2. Nguyên nhân Apple Watch bị treo táo
Đồng hồ Apple Watch bị hết pin
Nguyên nhân Apple Watch bị treo táo do hết pin khá thường gặp. Đó là khi thiết bị hết cạn kiệt pin nên không thể khởi động được, dẫn đến lỗi treo táo. Để xử lý lỗi này, bạn chỉ cần sạc pin đồng hồ trong khoảng 30 phút rồi thử khởi động lại Apple Watch. 
Apple Watch đang cập nhật phần mềm
Apple Watch bị treo táo do lỗi cập nhật phần mềm
Một lý do khách khiến Apple Watch bị treo táo có thể do quá trình cập nhật phần mềm bị gián đoạn. Để tránh lỗi này, người dùng cần đảm bảo khi cập nhật phần mềm thì cung lượng pin phải trên 50%. Ngoài ra, cũng cần chú ý kết nối Internet không bị gián đoạn trong quá trình cập nhật. 
Apple Watch đang bật chế độ tiết kiệm pin 
Đôi khi người dùng bật chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch khiến máy chuyển sang chế độ ngủ đông và chỉ cho phép xem giờ, không thể thực hiện thao tác trên màn hình. Cùng với đó độ sáng màn hình cũng được giảm ở mức tối đa nên rất khó nhìn màn hình khi ở môi trường ánh sáng bên ngoài.
Lỗi hư hỏng phần cứng
Đây là lỗi nặng nhất trên Apple Watch, dẫn đến tình trạng treo táo do đồng hồ bị va đập mạnh, dẫn đến IC nguồn và main không thể kết nối, hoặc do đồng hồ bị ngấm nước… dẫn đến bật không lên nguồn. 
3. Tổng hợp cách xử lý Apple Watch bị treo táo
Với lỗi Apple Watch bị treo táo khiến người dùng không khỏi hoang mang. Sau khi tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây lỗi, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi phần mềm dưới đây. 
Reset Apple Watch bằng phím cứng
Cách reset Apple Watch bằng phím cứng
Khi thực hiện cách này, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút cạnh bên đồng hồ trong vài giây. Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn, bạn chọn mục Power Off để tắt nguồn. Đợi khoảng vài phút, bạn nhấn lại nút cạnh bên để khởi động lại thiết bị và kiểm tra lỗi. 
Reset Apple Watch tại phần Cài đặt 
Cách reset Apple Watch tại phần Cài đặt trên đồng hồ
Người dùng có thể đặt lại Apple Watch để sửa lỗi treo táo như sau: Mở Setting (Cài đặt) >> chọn General (Chung) >> Reset (Đặt lại) >> chọn Erase all Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Hệ thống sau đó sẽ hỏi xác nhận bạn có đồng ý xóa tất cả dữ liệu trên máy hay không. Bạn chọn “Yes” (Có) để xóa dữ liệu và đặt lại đồng hồ. 
Reset Apple Watch bằng điện thoại iPhone hoặc iPad
Cách reset Apple Watch bằng điện thoại iPhone
Để reset nhanh Apple Watch, người dùng có thể thực hiện thông qua ứng dụng Watch trên iPhone, iPad đã ghép đôi  với đồng hồ. Trên iPhone hoặc iPad, người dùng thực hiện như sau: Mở ứng dụng Watch >> chọn My Watch >> chọn General >> chọn Reset >> chọn Erase Apple Watch Content and Settings >> nhấn OK và đợi hoàn tất quá trình đặt lại.
Reset Apple Watch bằng Force Restart
Tính năng Force Restart là cách reset thiết bị được áp dụng phổ biến trên Apple Watch. Với cách này người dùng có thể xóa sạch mọi dữ liệu trên đồng hồ bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút bấm ở cạnh bên đồng hồ cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple trong khoảng 10 giây. 
Cách reset Apple Watch bằng Force Restart
Trên đây là một số cách xử lý Apple Watch treo táo được áp dụng phổ biến, người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện. Trong trường hợp thiết bị hư hỏng phần cứng dẫn đến lỗi treo táo thì bạn chỉ còn cách mang máy đến địa chỉ bảo hành, sửa chữa Apple Watch uy tín để được hỗ trợ sửa lỗi nhanh chóng.
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM