Google Chrome sắp có biểu tượng mới sau 8 năm

Biểu tượng Google Chrome đang được thiết kế lại theo hướng hiện đại hóa, lần đầu tiên sau 8 năm.
google-chrome.png

Điều này nhằm để “phù hợp với thương hiệu hiện đại hơn của Google”, với việc công ty hiện đang tối ưu hóa biểu trưng cho từng hệ điều hành.

google-chrome-icon-update.jpeg

Vào năm 2011, logo ban đầu của Google Chrome năm 2008 đã bị làm phẳng rất nhiều và không còn rõ ràng ba chiều nữa. Google đã hiện đại hóa logo ba năm sau đó để tiếp tục xu hướng, và sẽ hoàn thành vào năm 2022.

google-chrome-icon-update-2.jpeg

Công ty đã loại bỏ các bóng giữa màu đỏ, vàng và xanh lục ở vòng ngoài, đồng thời “tinh chỉnh tỷ lệ và làm sáng màu”. Trong khi sử dụng màu phẳng, Google đã thêm một “gradient tinh tế” vào biểu tượng chính để giảm thiểu cách “rung màu khó chịu” tồn tại giữa màu xanh lá cây và màu đỏ.

Mục tiêu lớn khác của Google với biểu tượng này là hỗ trợ “các tùy chỉnh dành riêng cho hệ điều hành”. Nhà thiết kế Elvin trên Twitter giải thích rằng Google “muốn các biểu tượng Chrome dễ nhận biết, nhưng cũng được thiết kế tốt cho từng hệ điều hành”.

Bạn có thể hỏi “tại sao phải bận tâm với gradient tinh tế?”. Chúng tôi điều chỉnh trải nghiệm của Chrome cho phù hợp với từng hệ điều hành, với các tính năng như Native Window Occlusion trên Windows, hỗ trợ M1 trên macOS, Widget trên iOS / Android và Material You trên Android. Chúng tôi muốn thương hiệu của mình truyền tải cùng một mức độ chăm sóc.

Nhà thiết kế Elvin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM