Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại từ ngày 8/2

597
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 8/2, vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ.
Hiện nay (06/02), rãnh gió Tây trên mực 5000m tiếp tục dịch chuyển sang phía Đông và suy yếu dần. Bộ phận không khí lạnh phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.
Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây suy yếu dần nên trong đêm nay và ngày mai (07/02), ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Từ ngày (08/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên mực 5000m tiếp tục dịch chuyển sáng phía Đông và suy yếu dần nên trong đêm 6 và sáng sớm 7/2, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa có nơi trên 50mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 6/2:
Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.ngày có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.
Thủ đô Hà Nội đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, phia Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, phía Nam có nơi trên 18 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận, phía Bắc có mưa rải rác, phía Nam đêm không mưa Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-25 độ C
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 22-25 độ C.
Thanh Vân/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM