Google Photos chính thức ngừng miễn phí cho người dùng từ 1/6

Google Photos chính thức ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí, tệp tải lên sẽ được tính vào 15GB dung lượng mặc định của Google từ ngày 1/6/2020.
Ngày 1/6/2021, dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos chính thức ngừng lưu trữ ảnh miễn phí cho người dùng.
Người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh của mình miễn phí lên Google Photos, dù lưu trữ ở chất lượng cao hay ảnh gốc đều sẽ tính vào 15GB mặc định của Google.
Tất cả ảnh lưu trữ của người dùng trước ngày 1/06/2021 sẽ không áp dụng thay đổi này, mà chỉ áp dụng với ảnh sẽ lưu sau ngày này.
Sau ngày quy định, người dùng sẽ tiếp tục tải lên hình ảnh cho đến khi toàn bộ 15 GB đi kèm đầy, khi đó người dùng sẽ phải xóa hình ảnh hoặc mua thêm gói dung lượng lưu trữ. Mặt khác, Google sẽ xóa toàn bộ tệp trong tài khoản khi người dùng không hoạt động trong 2 năm.
Cùng với đó, Google cũng đã thay đổi tuỳ chọn hình ảnh “chất lượng cao” (High quality) thành “Storage saver” (tiết kiệm bộ nhớ). Và đương nhiên, tuỳ chọn mới này cũng sẽ tính vào 15GB miễn phí của người dùng và chất lượng Storage saver sẽ không được như ảnh gốc.
Người dùng sử dụng điện thoại Pixel sẽ tiếp tục được sao lưu miễn phí hình ảnh và video không giới hạn trên Google Photos, nhưng áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định mà Google đặt ra.
Đồng thời, Google sẽ cung cấp một công cụ vào tháng 6/2021 cho phép người dùng quản lý ảnh và video đã sao lưu, công cụ sẽ tự động đánh dấu những hình ảnh tối hoặc mờ, video lớn mà người dùng có thể không muốn giữ lại, sau đó đưa ra gợi ý hỏi người dùng có muốn xóa không.
Chính sách mới của Google sẽ áp dụng cho toàn bộ người dùng Google Photos trên tất cả các nền tảng bao gồm Android, iOS và máy tính để bàn.
Google Photos chính thức ngừng miễn phí cho người dùng từ 1/6 ảnh 1
Người dùng buộc phải mua thêm dung lượng lưu trữ ảnh của Google. (Ảnh chụp màn hình).
Như vậy, sau gần 6 năm cho “dùng thử,” dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos chính thức thu phí tất cả người dùng. Người dùng muốn có thêm dung lượng sẽ phải mua thêm với giá từ 45 ngàn đồng/tháng.
Ra mắt vào năm 2015, Google Photos là nơi chia sẻ hình ảnh, video và phục vụ lưu trữ của Google. Google Photos được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thế giới khi cho phép người dùng đăng tải hình ảnh và video không giới hạn dung lượng lưu trữ (ảnh bị giảm chất lượng so với ảnh gốc).
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM