Google ra mắt ứng dụng Drive mới cho PC

Google đang chuẩn bị cập nhật cho người dùng ứng dụng Drive mới dành cho máy tính để bàn trên cả 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows và MacOS.

Ảnh: Apple Insdier

Google đang triển khai các dịch vụ đồng bộ hóa Drive mới dành cho máy tính để bàn trên cả 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows và MacOS. Từ tháng 9 năm nay, ứng dụng này sẽ thay thế dịch vụ Sao lưu và đồng bộ hóa trước đó.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tài liệu đám mây có sẵn trên hầu hết các nền tảng web. Cả người dùng doanh nghiệp và người dùng đều có thể truy cập dịch vụ này thông qua hai ứng dụng trên máy tính để bàn, nhưng Google đang chuyển các ứng dụng đó thành một trải nghiệm đồng nhất bắt đầu từ hôm thứ Hai.

Google cho biết ứng dụng mới sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn, dễ tương tác, sử dụng hơn đáng kể. Các tệp cục bộ nay đã được tự động đồng bộ hóa với đám mây ở chế độ chạy nền, vì vậy người dùng không cần phải đợi các tệp được đồng bộ hóa theo cách thủ công như trước nữa.

Ảnh: Apple Insdier

Ứng dụng Drive mới dành cho máy tính để bàn hiện đang được ra mắt và sẽ sớm bắt đầu xuất hiện cho người dùng trải nghiệm và sử dụng. Người dùng ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa hiện tại đang được khuyến khích chuyển sang ứng dụng mới càng sớm càng tốt do ứng dụng cũ đã ngừng hoạt động, ứng dụng này sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2021.

Ba tính năng chính sẽ được đưa vào ứng dụng Drive mới dành cho máy tính để bàn:

– Tải lên và đồng bộ hóa ảnh và video với Google Photos và / hoặc Google Drive

– Đồng bộ hóa các thiết bị lưu trữ bên ngoài với đám mây, bao gồm ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

– Phản chiếu tệp Drive trên máy tính, nơi lưu trữ tệp, thông tin trên thiết bị cục bộ và cho phép truy cập nhanh hơn vào nội dung của bạn

Sau tháng 9 năm 2021, người dùng ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa sẽ bắt đầu được quảng cáo chuyển sang ứng dụng Drive mới. Ứng dụng cũ sẽ ngừng hoạt động vào tháng 10.

Theo Apple Insider

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM