Hành trình chinh phục ước mơ của chàng trai xứ dừa Trần Bá Thuần

Khi nhắc đến Trần Bá Thuần, mọi người sẽ nghĩ ngay đến anh chàng MC điển trai, đa tài và là giáo viên trẻ tuổi tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU).
 
Được biết Trần Bá Thuần sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình không mấy khá giả tại quê hương đồng khởi Bến Tre. Vì vậy cuộc sống lúc nhỏ của Bá Thuần rất vất vả nên anh đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập. Anh sinh ra trong một gia đình thiếu thốn tình cảm của cha nhưng bù lại anh được bà ngoại, mẹ và dì luôn bên cạnh để hỗ trợ động viên mỗi khi anh gặp khó khăn. Chính vì vậy đã cho anh có động lực để cố gắng và có cơ hội bứt phá bản thân, chinh phục ước mơ của mình. Sau khi tốt nghiệp THPT anh quyết định chọn vào trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để dần hiện thực hóa ước mơ của mình.
Ngay từ khi còn đi học, Bá Thuần đã mong muốn sau này làm một người truyền cảm hứng và chia sẻ về những thứ mình học được đến mọi người. Chính vì vậy khi còn là sinh viên anh đã tham gia rất nhiều hoạt động của đoàn, hội cũng như là của các tổ chức trong ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Anh chia sẻ: “Ngoài học tại trường Đại học mình còn tham gia gần 15 khóa huấn luyện về kỹ năng, mình luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội của BVU và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.
Hiện nay, ngoài công việc giảng dạy tại BVU anh còn là một MC đắt giá cho các sự kiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện anh còn đang là quản lý một team chuyên về dẫn tour và tổ chức sự kiện.
Có được thành công như ngày hôm nay, anh chia sẻ: Tôi rất hạnh phúc vì luôn được gia đình quan tâm, vì thế tôi luôn luôn cố gắng để phát triển và hiện tại tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa. Tôi luôn tâm niệm một điều: Nếu  bạn không tự xây dựng ước mơ của mình, thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. Tôi nhớ lúc khi còn là sinh viên tôi đã từng là rất nhiều công việc khác nhau như: Bán vé số điện toán, bán vé cho 1 khu vui chơi, làm nhân viên trực khu chơi của các bé… để tôi trau dồi về Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề, nó thật sự là một môi trường tuyệt vời để tôi thực hành các lý thuyết mà tôi đã tìm hiểu.
Về dự định trong tương lai Trần Bá Thuần vẫn đang cố gắng và tiếp tục làm việc thật tốt công việc của mình. Cùng với đó, anh chàng đang theo học cao học để trở thành giảng viên giỏi của BVU, đồng thời xây dựng team của mình trở thành một đơn vị chuyên nghiệp về dẫn tour và tổ chức sự kiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Với một chàng trai nhiệt huyết và năng động, Trần Bá Thuần có thể nói là một tấm gương tiêu biểu cho một thế hệ trẻ năng động. Với niềm đam mê, nhiệt huyết của mình, chắc chắn Bá Thuần sẽ thành công hơn nữa. Chúc cho chàng trai 9x tài năng này niềm đam mê luôn cháy mãi để có được thành công trên con đường tương lai.
H.Lan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM