Hoàng Phượng được vinh danh “Diễn viên quốc tế xuất sắc” tại Liên hoan phim Quốc tế Paris 2021.

 Hoàng Phượng – nữ diễn viên người dân tộc Nùng vừa được vinh danh “Diễn viên quốc tế xuất sắc” tại Liên hoan phim Quốc tế Paris 2021.

Hoàng Phượng vào vai y tá Hoa trong phim Invisible Love (Tình yêu vô hình). Phim đang hoàn tất thủ tục để ra rạp Việt vào tháng 10. Phim xoay quanh câu chuyện về một cô gái Việt Nam xinh đẹp, mạnh mẽ, mang nhiều khát vọng thanh xuân để tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên cuộc hành trình đó của cô chỉ mang lại những tấn bi kịch. Trong phim, Hoàng Phượng có nhiều cảnh quay khó, đặc biệt là cảnh nhân vật vào trại giam vì bị buộc tội giết chồng.

Hoàng Phượng trên poster Invisible Love (Tình yêu vô hình)

Tác phẩm do êkíp gồm Công ty Văn hóa Hồng Nhật, Hãng phim truyện 1 và đạo diễn Trung Quốc Quách Tường phối hợp thực hiện. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên đến từ cả 3 nước Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ. Nhờ diễn xuất nhuần nhuyễn, Hoàng Phượng đã chiếm được cảm tình của các giám khảo cũng như khán giả quốc tế tại Liên hoan phim Quốc tế Paris 2021 và là nữ diễn viên đầu tiên được giải của một sự kiện điện ảnh lớn của Pháp.

Hiện nay Hoàng Phượng đang công tác tại Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC với vai trò MC

Hoàng Phượng sinh năm 1996, là người dân tộc Nùng, sinh ra và lớn lên tại Lạng Sơn. Nữ diễn viên này đã tốt nghiệp khoa Đông phương học, Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội), từng đạt danh hiệu “Hoa khôi học sinh thanh lịch” các trường THPT dân tộc nội trú toàn quốc năm 2014. Hiện nay cô đang công tác tại Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC với vai trò MC.

Với chiều cao 1m66, khuôn mặt khả ái đậm chất Á đông, thời gian qua Hoàng Phượng đã được các nhà làm phim quốc tế lựa chọn cho các vai chính trong những bộ phim có nhân vật là phụ nữ Việt Nam.

 

Nữ diễn viên được đánh giá có vẻ đẹp đậm chất Á Đông

Hoàng Phượng trong phim  Đại thi hào Nguyễn Du

Hoàng Phượng đã tham gia bộ phim điện ảnh Along the sea hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam đầu năm 2020, bộ phim này cũng vừa giành giải “phim hay nhất về nạn buôn người” tại Liên hoan Quốc tế Cairo. Ngoài ra, nữ diễn viên người dân tộc Nùng còn đóng vai chính và góp mặt trong một số phim truyền hình, tư liệu như Bản hùng ca bên sông, Ngôi nhà yêu thương, Đi về hướng mặt trời,  Đại thi hào Nguyễn Du.

Phạm Hoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM