Honor bắt đầu lấy lại thị phần tại Trung Quốc

373
Honor dự định mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường smartphone tầm trung và cao cấp, với các sản phẩm trong phân khúc giá từ 300 USD đến 600 USD.
Nghiên cứu của Counterpoint Research cho thấy vị trí của Honor tại thị trường Trung Quốc xuống mức thấp trong tháng Giêng khi chỉ chiếm 5,1% thị phần. Tuy nhiên trong tháng 6, thị phần của Honor tăng lên 8,4%, mặc dù doanh số bán ra chỉ bằng một nửa so với 4,55 triệu smartphone mà công ty bán được vào tháng 8/2020.
Tuy nhiên doanh số bán hàng của Honor đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Vào tháng 5, doanh số tăng 39% so với tháng trước đó, với tháng 6 tăng 27% so với tháng 5. Honor có được sự phát triển nhờ vào danh tiếng tốt liên tục của người mua Trung Quốc với các cơ sở R&D hiện đại.
Theo công ty, họ đã giữ chân được 4.000 người trong khi tách khỏi Huawei, và CEO Zhao Ming thậm chí còn tuyên bố rằng năng lực R&D là một trong những tài sản quý giá nhất của họ. Những tuyên bố như vậy đã giúp Honor duy trì hình ảnh của mình như một công ty đi đầu trong các công nghệ mới. Điều này đã giúp thu hút được một phần khách hàng, những người từng trung thành với Huawei.
Một yếu tố thành công khác là việc duy trì mạng lưới các nhà cung cấp và nhà phân phối. Ví dụ, Honor 50 sử dụng chip Snapdragon 778G vốn không có sẵn cho smartphone Huawei. Một lợi thế khác là các cổ đông, bao gồm các nhà phân phối thiết bị tiện ích lớn nhất của đất nước. Điều này đảm bảo rằng các mẫu mới sẽ có sẵn cho khách đến vô số cửa hàng. So với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác về mặt này, Honor thậm chí đang ở vị thế tốt hơn nhiều. Điều này cũng minh họa tầm quan trọng của các kênh bán lẻ ở Trung Quốc.
Những đặc điểm tốt của mẫu Honor 50 cũng giúp ích. Theo công ty, trong phút đầu tiên bắt đầu bán hàng trực tuyến vào ngày 25/6, dòng sản phẩm này đã bán ra được khoảng 77 triệu USD doanh thu, và thị phần trong vài tuần tới của công ty ở Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên 12%.
Các mẫu thuộc dòng Honor 50 có giá bán tại Trung Quốc từ 309 USD đến 618 USD, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của cả thị trường phổ thông và tầm trung, thậm chí một phần ở các phân khúc giá cao hơn.
(Nguồn: GizChina)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM