Hướng dẫn cách cắt file PDF, tách file PDF lấy trang tùy ý

Bạn đang có 1 file PDF dung lượng lớn và đang cần tách file PDF thành những file nhỏ hơn. Tuy nhiên để thực hiện điều này thì bạn cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm cắt ghép file PDF. Dưới đây sẽ là danh sách những phần mềm cắt file PDF nhanh chóng và đơn giản. 
Cắt file PDF bằng Foxit Reader
Phần mềm Foxit Reader không đơn thuần chỉ là một công cụ hỗ trợ đọc file PDF mà nó còn cho phép cắt file PDF thành nhiều trang đơn lẻ. Để thực hiện cách tách file PDF bằng phần mềm Foxit Reader bạn thực hiện lần lượt các bước sau: 
Bước 1:Trước tiên người dùng cần mở file PDF muốn cắt bằng phần mềm Foxit Reader, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P để mở chế độ in file PDF.
Cắt file PDF bằng Foxit Reader
Bước 2: Tại cửa sổ lệnh in, bạn chọn mục tên máy in là Foxit Reader PDF Printer. Trong mục Print Range, bạn nhấn chọn Page rồi nhập số trang cần cắt bằng 1 trong 2 cách nhập số như dưới đây rồi nhấn OK để xác nhận:
  • Nếu muốn tách file PDF trang 3, 5, 7, 9, 11 thì bạn nhập các số trang lần lượt và cách nhau bằng dấu phẩy (,).
Cắt file PDF bằng Foxit Reader (1)
  • Nếu muốn cắt file PDF từ trang 1 đến 10 bạn nhập theo mẫu 1-10.
Bước 3: Một cửa sổ lưu file sẽ hiện lên, bạn chọn thư mục lưu trữ file sau khi cắt rồi đặt tên cho chúng và nhấn Save để lưu lại.  
Với cách cắt file bằng Foxit Reader này, người dùng có thể nhanh chóng cắt file PDF lớn thành nhiều file nhỏ khác một cách nhanh chóng mà không cần thêm công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3. 
Nếu sau đó bạn muốn ghép file PDF đã cắt với một file PDF mới thì có thể tham khảo các phần mềm ghép file PDF phổ biến này.
Cắt file PDF trực tuyến bằng công cụ SmallPDF
SmallPDF là một công cụ cắt bớt trang trong PDF trực tuyến với rất nhiều chức năng hữu ích và không cần tải về máy tính. Chi tiết cách sử dụng phần mềm SmallPDF như sau:
Bước 1: Người dùng truy cập link: https://smallpdf.com/vi/split-pdf rồi nhấn mục Chọn file để tải file PDF gốc cần cắt chỉnh từ máy tính lên website.
Cắt file PDF trực tuyến bằng công cụ SmallPDF
Bước 2: File sau khi chọn sẽ tự động được tải lên trang web. Tại đây bạn có 2 lựa chọn cắt file như sau: 
  • Tách cắt các trang PDF thành file lẻ riêng (cắt mỗi trang thành 1 file lẻ).
  • Chọn cắt các trang để trích xuất (Cắt theo trang tùy chọn).
Cắt file PDF trực tuyến bằng công cụ SmallPDF (1)
Bước 3: Chọn những trang cần giữ lại hoặc nhập số trang cần giữ lại tại khung phía bên dưới và chọn Cắt File PDF.
Cắt file PDF trực tuyến bằng công cụ SmallPDF (2)
Bước 4: Đợi quá trình tự động cắt file hoàn tất, bạn nhấn Tải file về ngay để lưu file đã cắt về máy tính. 
Ngoài phần mềm Foxit Reader và các công cụ trực tuyến như SmallPDF, người dùng cũng có thể tham khảo thêm cách tách file PDF bằng những phần mềm phổ biến khác như ilovepdf.com, pdfio.co… với cách sử dụng gần như tương tự, khá đơn giản và nhanh chóng. 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM