Hyundai có thể sản xuất ô tô bay tại các sân bay lớn của Mỹ vào năm 2025

Gần đây, Hyundai đang tập trung thúc đẩy phát triển ô tô bay và tin rằng họ có thể có đưa taxi hàng không vào thị trường giữa thập kỷ hiện tại. Hyundai có thể sản xuất ô tô bay tại các sân bay lớn của Mỹ vào năm 2025.

Dự án táo bạo này đã được thực hiện bởi COO củaHyundaihoạt động toàn cầu kiêm CEO của Hyundai Bắc Mỹ – Jose Munoz, người tuyên bố rằng công ty có thể sẵn sàng cho các chuyến bay của khách hàng vào năm 2025. Hyundai cho rằng có thể taxi bay sẽ xuất hiện tại các sân bay lớn của Hoa Kỳ vào năm 2028.

Máy bay của Hyundai.

Những mẫu taxi hàng không mà Hyundai đã lộ diện trước đây là những chiếc quadcopter chạy bằng pin.Thật vậy, công ty gần đây đã công bốkhoản đầu tư 7,4 tỷ USD vào Mỹđể sản xuất xe điện và phát triển các giải pháp di chuyển thông minh, bao gồm cả ô tô bay, theo Reuters.

“Chúng tôi coi thị trường này là một cơ hội tăng trưởng đáng kể,” Munoz nói.

Cơ sở hoạt động của Hyundai cho công nghệ này hiện đang ở bang Washington và tương lai hãng cũng có kế hoạch mở cơ sở hạ tầng ở những nơi khác như sân bay máy bay không người lái chở khách ở Anh.

Mặc dù một số người vẫn nghi ngờ về tính khả thi của công nghệ này trong tương lai, nhưng Munoz nói rằng Hyundai không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua giành thị phần.Morgan Stanley đã dự đoán rằng thị trường di chuyển hàng không đô thị có thể trị giá tới 1 nghìn tỷ USD vào năm 2040.

“Khi nói đến công nghệ tương lai không bao giờ là quá sớm.Những người tiên phong là những người chiến thắng” -Munoz nói.

Tuy nhiên, công ty không muốn chỉ bán taxi bay như một dịch vụ đơn thuần.Mô hình kinh doanh sẽ mang nhiều sắc thái hơn và Munoz tin rằngHyundaicó thể phát triển các dịch vụ liên quan và thậm chí sử dụng chúng để chở hàng thương mại.

Vào năm 2019, Hyundai đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD trong vòng 6 năm cho đơn vị sản xuất phương tiện bay của mình.Một số nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Toyota, Daimlervà Geelycũng đang đầu tư vào cuộc đua xe chở khách.

Hiếu Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM