Khám phá chiếc Royce đắt nhất thế giới

Được thiết kế duy nhất một chiếc dành riêng cho một tỷ phú, Sweptail được coi là chiếc xe đắt nhất trong dòng xe siêu sang Rolls-Royce.

Rolls- Royce nổi tiếng là dòng xe sang trọng bậc nhất trên thế giới, chỉ dành riêng cho giới cực giàu và siêu giàu. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc Rolls- Royce đắt nhất thế giới được ghi nhận là Rolls- Royce Sweptail. (Ảnh: Motor1)

Theo tiết lộ của Rolls-Royce, Sweptail chỉ được sản xuất một chiếc duy nhất theo đơn đặt hàng của một vị khách hàng đặc biệt và nó sẽ không được bán ra thị trường. (Ảnh: Motor1)

Rolls-Royce không chính thức xác nhận giá bán của độc bản này khi ra mắt vào năm 2017. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, ước tính xe có giá 12,8 triệu USD. (Ảnh: Motor1)

Rolls-Royce Sweptail được phát triển dựa trên nền tảng của một chiếc Phantom Coupe, lấy cảm hứng từ những chiếc Rolls-Royce cổ điển và du thuyền sang trọng. (Ảnh: Motor1)

Xe được trang bị động cơ đuôi xoắn ốc của chiếc Phantom II hai cửa năm 1934 và thiết kế kiểu dòng nước chảy trên chiếc Park Ward 20/25 Limousine Coupe năm 1934. (Ảnh: Motor1)

Lớp trần xe bằng kính giúp dễ dàng quan sát cảnh vật bên ngoài. (Ảnh: Motor1)

Khoang nội thất trong Rolls-Royce Sweptail sang trọng với những chi tiết được chế tác thủ công tỉ mỉ, điêu luyện. (Ảnh: Motor1)

Bảng điều khiển trung tâm được làm từ loại gỗ cao cấp. (Ảnh: Motor1)

Toàn bộ quá trình thiết kế và chế tạo chiếc Rolls-Royce Sweptail độc đáo này kéo dài trong 4 năm. (Ảnh: Motor1)

Bằng Lăng (Nguồn: Motor1)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM