Lợi ích của bánh mỳ nguyên cám đối với sức khỏe

403

Bánh mì nguyên cám với thành phần 100% từ bột lúa mạch đen thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

BMNC

Giàu chất dinh dưỡng

Hầu hết bánh mì nguyên cám vẫn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn cần như: chất xơ, kẽm, magiê, protein, chất chống oxy hóa và vitamin B.

Trong số nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong bánh mì nguyên cám, chất xơ là một trong những chất quan trọng nhất. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), bạn sẽ nhận được 3g chất xơ cho mỗi lát bánh mì nguyên cám – chiếm khoảng 12% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn (25g mỗi ngày).

Cải thiện đường ruột

Chất xơ hòa tan (có trong bánh mì nguyên cám) giúp giảm lượng đường trong máu và giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn hoạt động tốt.

Có một đường ruột khỏe mạnh là điều quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là tim, dạ dày và đường tiêu hóa của bạn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Chất xơ trong bánh mì nguyên cám hỗ trợ tốt cho việc hỗ trợ giảm cân , giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch.

Theo Eat This Not That, việc ăn ngũ cốc nguyên hạt (như bánh mì nguyên cám) có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, bệnh truyền nhiễm, tiểu đường, ung thư,…

Giảm viêm

Bánh mì trắng có thể là một trong những thực phẩm phổ biến gây viêm nhiễm, nhưng bánh mì nguyên cám lại có tác dụng ngược lại.

Việc ăn các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng hỗ trợ giảm viêm, dẫn đến giảm nguy cơ của bệnh tim mạch và tiểu đường.

Theo EAT THIS NOT THAT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM