Khám phá những ngọn núi đẹp nổi tiếng Việt Nam

Núi Mắt Thần còn được gọi là Phja Píot nằm trong lòng của quần thể hồ Thang Hen, thuộc Công viên địa chất Non nước Cao Bằng. Nơi đây có thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp được mệnh danh là ‘Tuyệt tình cốc’ của Cao Bằng.

Núi Mắt Thần còn được gọi là Phja Píot (có nghĩa “núi Thủng” theo tiếng dân tộc Tày). Ngọn núi sừng sững, uy nghiêm nằm trong lòng của quần thể hồ Thang Hen, thuộc Công viên địa chất Non nước Cao Bằng. Lỗ thủng trên núi to, tròn tựa con mắt. Nơi đây có thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” của Cao Bằng. Ảnh: Vietnam_travel_media.

Núi đôi Quản Bạ là thắng cảnh ở thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Điểm đặc biệt là hai quả núi có hình dáng tựa hai trái đào tiên hoặc còn được ví như bộ ngực căng tròn khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa. Núi đôi Quản Bạ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Danh thắng cấp quốc gia vào năm 2010. Ảnh: Blovender.

Núi Cô Tiên Quản Bạ gắn với những truyền thuyết thi vị. Trong đó, có câu chuyện kể rằng xưa kia, ở vùng đất này có chàng trai người H’Mông tuấn tú, có tài thổi đàn môi. Tiếng đàn môi của chàng réo rắt như tiếng suối, ríu rít như tiếng chim rừng, lúc sâu lắng, trầm bổng, da diết như tiếng gió giữa đêm khuya, bay cao, bay xa mãi. Một nàng tiên trên thượng giới tên Hoa Đào tình cờ nghe được tiếng đàn môi của chàng, đã theo gió trốn xuống trần gian. Phải lòng chàng, nàng tìm cách ở lại vùng đất này. Họ nên duyên vợ chồng và sinh được một bé trai kháu khỉnh. Ảnh: Tata.kelly.

Hàm Rồng là tên ngọn núi nổi tiếng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ của Việt Nam. Núi có tên này do mang dáng dấp khá rõ nét của một chiếc đầu rồng đang ngẩng lên trời. Trang Huffington Post (Mỹ) từng bình chọn núi Hàm Rồng là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt vời. Ảnh: Transonghychin.

Núi Hàm Rồng (Thanh Hóa) có mạch núi từ làng Dương Xá, xã Thiệu Dương, men theo hữu ngạn sông Mã về đến chân cầu Hàm Rồng, dài khoảng 2 km. Dãy núi uyển chuyển liên tiếp như 9 khúc rồng uốn lượn, bao quanh những đồi thông ngút ngàn và thung lũng thơ mộng. Núi sát bờ sông, trên bờ có mỏm đá nhô ra như hình mũi rồng. Gần mặt nước có hai lớp đá chồng nhau tựa hàm rồng. Nếu nhìn từ phương Bắc, toàn cảnh núi như mô tả đầu rồng đang uống nước. Ngoài Lào Cai và Thanh Hóa, Gia Lai cũng sở hữu ngọn núi mang tên Hàm Rồng. Ảnh: Cinet.

Núi Kỳ Lân là một hòn đảo núi ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Núi tên là Kỳ Lân vì có hình đầu con lân nhìn về phía Bắc. Núi cao trên 50 m, có sườn núi lõm vào tạo thành hàm con lân. Xung quanh là những vách núi nhấp nhô, cây cối mọc xanh như bờm và râu của con lân. Ngọn núi này còn được xem là hòn non bộ giữa dòng sông Tràng An. Ảnh: Metrip.

Núi Đá Voi Yang Tao thực chất là cặp đá voi sừng sững, uốn lượn giữa núi rừng Đắk Lắk, nổi tiếng với truyền thuyết “hòn đá biết đi”. Cặp đá voi này là hai hòn đá nguyên khối có kích thước lớn, hình thù giống con voi đang nằm nên được người dân quanh vùng gọi là đá Voi Cha và đá Voi Mẹ. Với những bạn đam mê chinh phục, thích khám phá, đây chính là điểm tham quan, check-in lý tưởng. Ảnh: Linhchan.709

Khánh Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM