Làm thế nào để khôi phục dữ liệu đã xóa trong USB, thẻ nhớ hiệu quả nhất

EaseUS Data Recovery Wizard – phần mềm khôi phục dữ liệu máy tính cực hiệu quả
EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mềm khôi phục dữ liệu cao cấp và tốt nhất, cho phép bạn khôi phục lại dữ liệu trong các trường hợp như phân vùng bị format, mất phân vùng do vô tình xóa, xung đột phần mềm, bị virus tấn công, tắt nguồn đột ngột hoặc bất kỳ lý do không rõ nguyên nhân khác.
EaseUS Data Recovery Wizard cung cấp cho bạn giải pháp khôi phục dữ liệu toàn diện cho người dùng máy tínhEaseUS Data Recovery Wizard cung cấp cho bạn giải pháp khôi phục dữ liệu toàn diện cho người dùng máy tính
EaseUS Data Recovery Wizard sẽ đóng vai “người hùng”, là một “vị cứu tinh” của bạn khi xảy ra thảm họa mất dữ liệu, đặc biệt là khi bạn muốn khôi phục lại dữ liệu từ các thiết bị bị format. Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ phần cứng khá đa dạng, bao gồm cả ổ đĩa cứng, USB, thẻ SD, thẻ nhớ,…
Cách khôi phục dữ liệu máy tính bằng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard
Cài đặt ứng dụngCài đặt ứng dụng
Lưu ý: Để hạn chế tối đa các vấn đề có thể xảy ra, người dùng nên cài đặt phần mềm trên ổ đĩa khác với ổ đĩa chứa thông tin đã bị xóa.
Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm vào máy tính, bạn mở phần mềm lên và chọn các định dạng của dữ liệu mà bạn mong muốn khôi phục, chẳng hạn như trên Desktop, Windows Libraries, ổ cứng, USB… rồi nhấn Scan để phần mềm bắt đầu kiểm tra.
Chọn loại file muốn khôi phụcChọn loại file muốn khôi phục
Bước 3: Mặc định, phần mềm sẽ kiểm tra phân vùng với hai chế độ: Quick Scan (quét nhanh) và Deep Scan (quét sâu), người dùng có thể theo dõi khoảng thời gian hoàn tất thông qua thanh tiến trình ở phía trên. Chế độ Deep Scan khá hữu ích trong trường hợp bạn không tìm thấy tập tin mình cần từ lần quét đầu tiên hoặc không thể mở tập tin cần phục hồi, tất nhiên, thời gian quét của chế độ này sẽ lâu hơn Quick Scan.
Chọn phân vùng bộ nhớ muốn khôi phục dữ liệuChọn phân vùng bộ nhớ muốn khôi phục dữ liệu
Bước 4: Khi hoàn tất, kết quả sẽ được liệt kê và chia thành hai mục tương ứng gồm Quick Scan result và Deep Scan result. Để nhanh hơn, người dùng có thể phân loại tập tin theo định dạng, chẳng hạn như Graphics (hình ảnh), Audio (âm thanh), Document (tài liệu), Video, Email và Other (các tập tin khác) thông qua các nút chức năng tương ứng. EaseUS Data Recovery Wizard cho phép bạn xem trước tập tin trước khi phục hồi, người dùng có thể thay đổi chế độ hiển thị thông qua các nút nhỏ ở góc phải bên dưới.
Quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tấtQuá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất
Bước 5: Để phục hồi lại các tập tin quan trọng, bạn chỉ cần đánh dấu chọn và nhấn Recover, sau đó lựa chọn nơi lưu trữ. Khi muốn lưu lại kết quả kiểm tra, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Export Scan Status. Sau này, bạn có thể khôi phục lại kết quả bất cứ lúc nào mà không cần phải tốn thời gian ngồi quét lại toàn bộ dữ liệu. Nếu đang sử dụng phiên bản dành cho macOS, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.
Lưu ý: không lưu lại file vào ổ đĩa hoặc thiết bị mà bạn đã làm mất dữ liệu.
Hiện tại phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard bản đang được miễn phí vì vậy bạn nên nhanh chóng thử nghiệm trước khi phần mềm tính phí hoàn toàn.  Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết cách khôi phục dữ liệu máy tính cực hiệu quả này nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM