Top 5 phần mềm thiết kế đồ hoạ được dùng nhiều nhất

Những người dùng muốn bắt đầu công việc thiết kế đồ họa nhưng chưa biết chọn phần mềm nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây. Trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn chọn phần mềm thiết kế đồ họa nào tốt nhất nên thử. 

1. Phần mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế đồ hoạ không còn xa lạ với nhiều người khi biết đến công việc thiết kế. Để làm chủ công cụ thiết kế đồ họa hàng đầu này không phải là điều dễ dàng, người dùng cần trang bị những kiến thức và tính năng bổ trợ khác nhau. Với những người dùng muốn chinh phục phần mềm Photoshop thiết kế chuyên nghiệp thì thường trong thời gian đầu sẽ gặp một số khó khăn khi tìm hiểu và làm quen nếu không có sự hướng dẫn. 

Phần mềm Photoshop thiết kế chuyên nghiệp
Phần mềm Photoshop thiết kế chuyên nghiệp

Tuy nhiên, khi đã thành thạo rồi thì bạn sẽ có thể làm chủ phần mềm vô cùng hiệu quả này, phục vụ đắc lực cho công việc thường ngày. Với phần mềm Photoshop, người dùng có thể dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa, tạo bản bản vẽ hay công trình đa dụng.

2. Công cụ AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ hoạ rất quen thuộc đối với dân thiết kế chuyên nghiệp. Phần mềm này cung cấp đa dạng công cụ thiết kế hình ảnh đồ họa 2D, 3D cực kỳ chuyên nghiệp. Ứng dụng AutoCAD là lựa chọn lý tưởng được nhiều nhà thiết kế xây dựng hay cơ khí… rất ưa chuộng sử dụng.

AutoCAD là lựa chọn lý tưởng được nhiều nhà thiết kế
AutoCAD là lựa chọn lý tưởng được nhiều nhà thiết kế

Những ưu điểm và tính năng nổi bật trên AutoCAD thực sự thu hút sự chú ý như khả năng thiết kế đồ họa định dạng 2D, 3D, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế, cho phép thiết lập nhanh bản vẽ và lưu bản vẽ đơn giản. Người dùng còn có thể sử dụng tính năng in ấn trực tiếp từ AutoCAD hoặc sử dụng kèm với nhiều phần mềm khác.

3. Phần mềm CorelDRAW

Với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hiện nay, CorelDRAW là phần mềm được đánh giá gần như sánh ngang với Photoshop. Điểm cộng của CorelDRAW chính là khả năng sáng tạo, cho phép người dùng thỏa sức trình bày các ý tưởng thiết kế mới nhất của mình. 

CorelDRAW là phần mềm được đánh giá gần như sánh ngang với Photoshop
CorelDRAW là phần mềm được đánh giá gần như sánh ngang với Photoshop

Các hình ảnh thiết kế đa dạng từ banner, thiệp cưới, chỉnh sửa hình ảnh thông thường cùng vô vàn tính năng hữu ích khác. Người dùng có thể thoải mái khám phá những tính năng độc đáo của CorelDRAW khi trình bày các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, hay thiết kế website chuyên nghiệp, hỗ trợ chỉnh sửa nhiều hình ảnh, thay đổi phông chữ, template, khung hình, hay tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ trước khi in ấn hoặc xuất lưu file về máy.

4. Adobe Illustrator

Cùng với Photoshop, Adobe Illustrator (AI) cũng là một trong những công cụ thiết kế chuyên nghiệp được các nhà thiết kế tin tưởng sử dụng. Người dùng có thể ứng dụng công cụ này để thiết kế đa dạng các loại hình ảnh trên sách báo, logo, tranh vẽ trên Illustrator một cách đơn giản. 

Adobe Illustrator (AI) được các nhà thiết kế tin tưởng sử dụng
Adobe Illustrator (AI) được các nhà thiết kế tin tưởng sử dụng

Phần mềm được xây dựng trên nền tảng Vector và hệ màu CMYK, nên các ấn phẩm thiết kế bằng phần mềm AI chuyên được sử dụng trong in ấn. Những sản phẩm thiết kế tạo ra bởi AI cho chất lượng hình ảnh cao, cực rõ nét, màu sắc chuẩn xác, sắc nét. Bên cạnh đó, AI còn cung cấp đa dạng các tính năng sử dụng như gradient nét vẽ, tạo pattern hay chuyển đổi hình ảnh bitmap sang dạng vector.

5. Adobe InDesign

Adobe InDesign là ứng dụng thiết kế đồ họa trên máy tính nổi tiếng phục vụ thiết kế trang sách báo. Những xuất bản và thiết kế sách báo chuyên nghiệp thường sử dụng Adobe InDesign để tạo ra các hình ảnh sách báo chất lượng cao, thậm chí chuyên nghiệp hơn cả Adobe Illustrator. Ứng dụng là sự kết hợp hoàn hảo giữa InDesign và Illustrator phục vụ nhu cầu  thiết kế đồ họa chất lượng tuyệt vời.

Adobe InDesign là ứng dụng chuyên phục vụ thiết kế trang sách báo
Adobe InDesign là ứng dụng chuyên phục vụ thiết kế trang sách báo

Lĩnh vực thiết kế đồ họa ngày càng phát triển mạnh mẽ, do vậy nếu bạn đang có hứng thú với ngành này thì đừng bỏ qua những phần mềm thiết kế đồ hoạ được dùng nhiều nhất gợi ý trên đây nhé. Hãy cùng tìm hiểu và bắt đầu quá trình học tập ngay thôi nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM