Lắp cục nóng điều hoà ở vị trí nào tốt nhất

Mùa hè đang đến gần, thời tiết ngày một nắng nóng, những thiết bị tạo mát như điều hoà là cần thiết, tuy nhiên việc lắp cục nóng và dàn lạnh của điều hoà đúng cách là cần thiết, giảm thiểu rủi ro và gây hỏng thiết bị.
Theo chia sẻ của những thợ lắp đặt điều hoà có kinh nghiệm lâu năm, không nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở trong nhà. Nguyên do, trong quá trình hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Do vậy, lắp đặt cục nóng trong nhà sẽ làm cho khí nóng tràn ngập khắp gian phòng.
Lắp đặt cục nóng ngoài trời đang rất phổ biến hiện nay, để hạn chế tối đa những hư hỏng do thời tiết gây ra nên có biện pháp che chắn khi lắp đặt cục nóng ngoài trời.
Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh, theo chia sẻ của thợ, việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Vì vậy dàn lạnh điều hòa phải để cao hơn dàn nóng.
Nếu lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không thể quay lại lốc, từ đó làm cho lốc bị khô, nóng, tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng máy.
Vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng điều hòa:

– Chọn những nơi thật thoáng mát, đảm bảo tối đa tránh ánh nắng trực tiếp và thuận lợi nhất là có mái che cho thiết bị.

– Sử dụng giá đỡ để đảm bảo vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10cm.

– Đặt cục nóng ở nơi không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

– Khoảng cách cục nóng với tường phải lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60cm.

Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM