Liên hoan phim Việt Nam tổ chức kết hợp truyền thống và trực tuyến

Thông tin mới nhất từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, để bảo đảm an toàn y tế trong công tác tổ chức Liên hoan Phim đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức thực tế, truyền thống kết hợp các phương tiện truyền tải trực tuyến.

Các nghệ sĩ tại LHP Việt Nam lần thứ 17.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản mới nhất về phương án tổ chức Liên hoan Phim tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Ngoài việc kết hợp tổ chức theo phương thức truyền thống và trực tuyến, LHP còn hạn chế khách mời, giữ khoảng cách người tham gia các sự kiện và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện và khách sạn, nơi lưu trú của khách mời.

LHP Việt Nam lần thứ XXII diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một địa phương ổn định, không có ca dương tính Covid-19; rạp chiếu phim và các dịch vụ thiết yếu được hoạt động. Các đại biểu đến Huế tham dự Liên hoan Phim được kiểm tra y tế, không có dấu hiệu nhiễm bệnh trước khi tới.
Các chương trình của LHP được tổ chức ngắn gọn trong 3 ngày, giảm bớt chương trình chính thức, hướng tới hiệu quả, an toàn vì sự thành công chung LHP trong điều kiện bình thường mới.
Phim tham dự LHP theo các chương trình được chiếu giãn cách trong rạp và chiếu trực tuyến cho khán giả.

Các chương trình của LHP Việt Nam lần thứ XXII bao gồm: Chương trình toàn cảnh (Panorama); Chương trình phim Việt Nam đương đại, bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, nhưng không nằm trong Chương trình phim dự thi; Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ; hội thảo với chủ đề “Xúc tiến, quảng bá điện ảnh từ giá trị di sản văn hóa, du lịch trong hợp tác, cung cấp dịch vụ làm phim”.

Lễ khai mạc và lễ bế mạc, trao giải thưởng của LHP được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình Thừa Thiên Huế, tại hiện trường tổ chức giãn cách trong khán phòng và trực tuyến trên các nền tảng số cho khán giả theo dõi.

Ngoài ra, còn có các sự kiện bên lề gồm Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh (chiếu giãn cách trong rạp chiếu phim và chiếu trực tuyến với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); các hoạt động quảng bá, truyền thông, giao lưu trực tuyến với các nhà làm phim, các tác giả có phim đoạt giải…

Dự kiến, các chương trình trực tuyến sẽ được tường thuật trên website lienhoanphimvn.com của LHP; đồng thời tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1 hoặc VTV2), trên nền tảng trực tuyến của VTV (VTV go)…

Khánh Ly/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM