Mercedes-Benz EQS sở hữu màn hình cực khủng

Hãng xe sang Mercedes-Benz vừa tung ra những hình ảnh nội thất của mẫu sedan thuần điện hàng đầu – EQS, trong đó nổi bật nhất là màn hình 56 inch kéo dài toàn bộ bảng táp-lô.
Theo đó, Mercedes-Benz EQS sở hữu 2 tùy chọn bảng điều khiển, ấn tượng nhất là Hyperscreen với màn hình cong rộng 56 inch, trải dài từ bên tài sang bên phụ. Bảng điều khiển này được chia ra làm 3 màn nhỏ hơn: Màn hình người lái (12,3 inch), màn hình trung tâm OLED (17,7 inch) và màn hình OLED cho hành khách phía trước (12,3 inch).
Có tổng cộng 12 bộ chuyển đổi nằm dưới bề mặt cảm ứng của MBUX Hyperscreen, giúp cung cấp thao tác cảm ứng trực quan cho mẫu xe điện này với phản hồi xúc giác và lực nhấn. Nếu một ngón tay chạm vào một số điểm nhất định trên màn hình, các thiết bị trên sẽ rung lên phía dưới màn. Khi không được sử dụng, Hyperscreen có thể hiển thị hàng loạt ảnh nền khác nhau, hoạt động song song với ánh sáng xung quanh khoang cabin.
Cụm bảng điều khiển được chia thành 3 màn hình nhỏ.
Nếu không muốn màn hình cỡ lớn trên, khách hàng có thể lựa chọn cấu hình truyền thống cho EQS với màn hình nhỏ hơn, tương tự như bảng điều khiển của Mercedes-Benz S-Class hiện nay. Cụ thể, xe sẽ sở hữu màn hình nổi 12,3 inch cung cấp thông tin cho người lái và một màn hình cảm ứng 12,8 inch ở khu vực trung tâm để phục vụ hệ thống thông tin giải trí.
Ngoài ra, Mercedes-Benz EQS sẽ được trang bị hệ thống MBUX mới nhất, với trợ lý ảo thông minh (AI) sẽ hiện lên khi hành khách nói “Hey Mercedes”. Hệ thống máy tính trên xe cũng rất mạnh mẽ với CPU 8 nhân, Ram 24 GB và băng thông bộ nhớ 46,4 GB/s.
Tùy chọn màn hình như S-Class trên Mercedes-Benz EQS.
Xe cũng được trang bị camera nhận dạng khuôn mặt trong màn hình cho người lái, sử dụng cho mục đích hỗ trợ và các tính năng tiện ích như: Xác thực sinh trắc học, cảnh báo mệt mỏi, điều chỉnh gương chiếu hậu bên ngoài về vị trí cài đặt trước. Đồng thời, một máy quét vân tay để xác thực lái xe cũng được tích hợp.
Để đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe, Mercedes-Benz EQS được trang bị bộ lọc HEPA giúp giữ lại bụi mìn, hạt vi mô, phấn hóa và các chất khác. Trên xe còn có hệ thống ân thanh vòm Burmester với 15 loa có tổng công suất 710 W, cũng chịu trách nhiệm tái tạo âm thanh lái xe trong khoang cabin.
Mercedes-Benz EQS sở hữu màn hình cực khủng ảnh 3
Mẫu xe này sở hữu hệ thống âm thanh vòm Burmester với 15 loa.
Mẫu sedan thuần điện còn sở hữu chương trình “Power Nap” sẽ được sử dụng mỗi khi nghỉ ngơi, với 3 giai đoạn: Chìm vào giấc ngủ, ngủ say và thức dậy. Ở giai đoạn đầu, hệ thống trên xe sẽ di chuyển ghế người lái sang vị trí nghỉ ngơi, đóng cửa sổ bên và rèm cuốn, kích hoạt quá trình ion hóa, tuần hoàn không khí và điều chỉnh ánh sáng trong xe. Âm thanh nhẹ nhàng và hình ảnh bầu trời đầy sao trên màn hình trung tâm hỗ trợ khi hành khách bắt đầu ngủ. Giai đoạn thức dậy sẽ đi kèm với “khung cảnh âm thanh đánh thức dễ chịu, hương thơm thích hợp cũng như thời gian ngắn hoạt động nhẹ nhàng, massage và thông gió ghế. Cuối cùng, ghế ngồi sẽ được nâng trở lại và rèm cuốn được mở ra.
Mercedes-Benz EQS sở hữu màn hình cực khủng ảnh 4
Hệ thống trên xe bước vào chế độ nghỉ ngơi.
Các thông số kỹ thuật về EQS vẫn được Mercedes-Benz giữ kín nhưng mẫu xe này được cho sẽ sở hữu thân hình với tính khí động học cao, hệ số cản gió Cd chỉ từ 0,2.
Mẫu sedan được cho là phiên bản thuần điện của S-Class sẽ sở hữu nhiều tùy chọn pin, dung lượng khủng nhất trong đó có công suất 108 kWh, cho phép xe đi được quãng đường tối đa hơn 700 km. Ngoài ra, EQS cũng có khả năng Cắm và Sạc (Plug & Charge), cho phép xe kết nối với các trạm sạc thông qua cáp.
Mercedes-Benz EQS sở hữu màn hình cực khủng ảnh 5
Mẫu sedan thuần điện cao cấp nhất của Mercedes-Benz sẽ ra mắt giữa tháng 4.
Mercedes-Benz EQS nhắm đến đối thủ trực tiếp Tesla Model S, và sẽ được giới thiệu trực tuyến vào ngày 15/4 trước khi đến với thị trường Bắc Mỹ vào cuối quý II năm nay.
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM