Microsoft bắt đầu tự động cập nhật Windows 10 2004 lên Windows 10 21H1

Microsoft đã bắt đầu đào tạo các thuật toán học máy của họ bằng cách tự động cập nhật các thiết bị Windows 10 2004 lên Windows 10 21H1 được phát hành gần đây.

Vào năm 2019, Microsoft thông báo rằng họ đang sử dụng học máy để cải thiện độ tin cậy của trải nghiệm cập nhật qua Windows Update. Công ty giải thích trên blog của mình rằng “Để giúp giải quyết mức độ phức tạp của các khía cạnh mà chúng tôi cần đánh giá, chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào công nghệ học máy (ML). Học máy giúp chúng tôi phát hiện các vấn đề tiềm ẩn nhanh hơn và giúp chúng tôi quyết định thời điểm tốt nhất để cập nhật mỗi PC một lần”.

Tháng trước, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 10 21H1, còn được gọi là Bản cập nhật tháng 5/2021, cho người dùng dưới dạng bản cập nhật tùy chọn được hiển thị khi thực hiện thủ công Check for updates trong Windows Update.

Trong thông báo mới nhất, Microsoft nói rằng họ đã bắt đầu triển khai tính năng tự động nâng cấp các thiết bị Windows 10 2004 lên Windows 10 21H1 để đào tạo các thuật toán học máy của họ.

Microsoft cho biết trên trang thông báo và sự cố của Windows 10 21H1 rằng “Chúng tôi cũng đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên trong quá trình triển khai đào tạo máy học (ML) nhằm mục tiêu các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 2004 để cập nhật tự động lên Windows 10 phiên bản 21H1. Chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo học máy của mình qua tất cả các giai đoạn để triển khai các phiên bản mới của Windows 10 một cách thông minh và mang lại trải nghiệm cập nhật mượt mà”.

Microsoft tuyên bố rằng họ đang điều chỉnh tính có sẵn cho bản cập nhật này trong những tuần sắp tới và nó có thể không có sẵn cho tất cả người dùng. Đối với những người muốn cài đặt Windows 10 21H1 ngay lập tức, họ có thể nhấn vào Check for updates trong Windows Update, sau đó nhấp vào tùy chọn Download and install khi được hiển thị.

Được biết, bản cập nhật tính năng mới hiện cũng có sẵn để triển khai bằng Media Creation Tool hoặc thông qua WSUS./.

 Kiến An (biên dịch) Theo BleepingComputer

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM