Motorola hợp tác cùng Guru để phát triển công nghệ sạc không dây từ xa

 Motorola hợp tác với Guru để đưa công nghệ sạc không dây từ xa lên điện thoại thông minh, sau khi áp dụng trên chính những mẫu điện thoại của Motorola, nó có khả năng cung cấp năng lượng cách xa 1 mét.

GuRu Wireless, Inc., công ty hàng đầu về các giải pháp năng lượng không dây có thể tùy chỉnh, đã có thỏa thuận hợp tác với Motorola để đưa công nghệ sạc không dây từ xa lên những mẫu điện thoại thông minh đầu tiên hãng.

GuRu cung cấp năng lượng cho các thiết bị ở mức watts-over-meters, công nghệ độc quyền của Guru đã trở thành một cuộc cách mạng hóa trải nghiệm của người tiêu dùng và giúp loại bỏ điện năng như một mối quan tâm hàng ngày.

Các modun thu nhỏ, được cấp bằng sáng chế của GuRu sẽ cho phép các thiết bị được cấp nguồn ở phạm vi xa bằng cách truyền điện chính xác. Motorola và GuRu, sẽ làm việc cùng nhau để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Motorola về chất lượng, hiệu quả sử dụng điện và an toàn.

Florian Bohn , Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GuRu, cho biết việc hợp tác với Motorola sẽ giúp cho Guru tiếp cận được với hệ sinh thái các thiết bị và giải pháp thông minh với mục tiêu cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng. Guru sẽ giới thiệu tính di động thực sự cho các thiết bị thông minh di động và cảm biến IoT.

Công nghệ của GuRu cho phép truyền tải điện qua không khí an toàn, hiệu quả và có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng các mạch, mô-đun tích hợp sóng milimet (mmWave) và công nghệ Smart RF Lensing độc quyền. Một hệ thống truyền điện có kích thước thu nhỏ cung cấp điện ở khoảng cách xa chưa từng có một cách hiệu quả và chính xác.

Giải pháp không dây của GuRu có thể được sử dụng làm trung tâm sạc hoặc nguồn điện trong nhiều cài đặt cần quyền truy cập vào nguồn năng lượng. Nó dễ cài đặt, an toàn và đủ tinh vi để tìm và điều chỉnh các mức công suất khác nhau để đồng bộ với nhu cầu của bất kỳ thiết bị nào. Ngay cả trong quá trình sử dụng, nó liên tục sạc các thiết bị và như một biện pháp an toàn, định tuyến lại nguồn điện khi cần thiết.

Motorola và Guru chưa cung cấp nhiều về thông tin hợp tác này và các mẫu điện thoại sử dụng công nghệ sạc không dây từ xa bao giờ mới có thể đên tay người tiêu dùng, nhưng cả 2 sẽ làm việc cùng nhau để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng, hiệu quả sử dụng điện và an toàn.

Vào đầu năm nay, Motorola đã giới thiệu một bản demo của một thiết bị được cho là có tên là Motorola One Hyper sạc hai điện thoại Moto Edge từ xa nhưng không cho biết có hợp tác với Guru trong dự án này hay không.

Công nghệ sạc không dây từ xa cũng được nhiều công ty nghiên cứu từ những năm 2015, như công ty Energous đã nghiên cứu và tuyên bố có thể sạc điện thoại cách xa khoảng 4 mét. Năm nay, Xiaomi cũng đã giới thiệu Công nghệ sạc Mi Air, trong tương lai có thể sạc từ xa nhiều thiết bị cùng một lúc.

Hoài Thương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM