MV “Khi Em Lớn” của Orange và Hoàng Dũng đã chính thức ra mắt khán giả.

Đây là một ca khúc do Orange sáng tác với màu sắc hoàn toàn khác những sản phẩm trước đây.
Sau một thời gian im ắng, Orange chính thức trở lại đường đua âm nhạc với Khi Em Lớn. Không còn là phong cách quyến rũ đậm chất R&B Âu Mỹ, Orange mang đến màu sắc nhẹ nhàng và sâu lắng, với những nỗi niềm của thế giới người trưởng thành: Từ vô tư đến trầm tư, vấp ngã và dần thấu hiểu bản thân mình.
Khác với giai điệu điện tử phức tạp trong Ok Anh Đúng, ca khúc lần này do chính Orange sáng tác được xử lí tối giản với âm thanh chủ yếu là tiếng đàn piano và guitar. Sự đầy đặn, ấm áp trong giọng hát Hoàng Dũng và chất giọng nội lực, cảm xúc của Orange đã tạo nên một màn kết hợp rất hài hòa.
Ngoài ra, những câu hát với ca từ đơn giản như “Em sẽ ngã đau hơn bây giờ, đời đâu giống đôi vần thơ” hay “Sẽ xây xước đôi bàn chân, nhưng rồi em sẽ quen thôi chớ ngại ngần” lại tạo nên sự đồng cảm mạnh mẽ trong lòng người nghe. Khi bên dưới phần bình luận của MV, không ít người hâm mộ đã để lại những lời chia sẻ và nhắn nhủ đầy cảm xúc.
Đúng như tên gọi Khi Em Lớn, nội dung của MV xoay quanh hành trình về nhà của 2 người trẻ, với 2 kiểu tâm lý và trải nghiệm khác biệt nhau. Hoàng Dũng đại diện cho những người trẻ lạc quan, đang vô cùng hào hứng trên đường trở về nhà.
Ngược lại, Orange lại mang tâm trạng buồn bã và trống rỗng. Đan xen giữa cảm xúc ấy của cô là những kí ức tuổi thơ vô cùng vui vẻ, điều đó lại càng thể hiện rõ nét hơn nỗi cô đơn và những nỗi niềm khó sẻ chia trong thế giới của những người trẻ đang trưởng thành.
Khi Em Lớn được khép lại bằng một cái kết đáng suy ngẫm khi Hoàng Dũng về đến nhà, trao mẹ cái ôm đầy hạnh phúc. Còn Orange dù đã đứng trước cổng nhà nhưng vẫn còn lưỡng lự giữa 2 lựa chọn: Một mình trốn chạy hay về với vòng tay gia đình. Bên cạnh đó, diễn xuất khá tròn trịa của Orange trong những phân cảnh thể hiện sự dằn xé nội tâm cũng để lại nhiều bất ngờ.
Đây là sản phẩm thứ hai của Orange sau khi cô chính thức trở thành một nghệ sĩ hoạt động solo. Với những biến hóa đa dạng trong âm nhạc lẫn phong các sau mỗi lần trở lại, Orange hứa hẹn sẽ ngày càng thành công hơn trong tương lai.

Thảo Ngân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM