Thời điểm ‘vàng’ để tạo ra đột phá cho ngành ngân hàng

Có thể nói đây chính là thời điểm “vàng” cho ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng Việt Nam tạo ra những đột phá, với tỉ lệ dân số tham gia hệ thống tài chính thấp nhưng tỉ lệ sở hữu điện thoại thông minh và mức độ thâm nhập Internet rất cao, cùng với dân số trẻ, am hiểu về ứng dụng kỹ thuật số.

Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy đổi mới, hướng tới mục tiêu 80% dân số trưởng thành chính thức đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng vào năm 2025.

Mới đây, Timo đã chính thức hợp tác chiến lược với Mambu để tận dụng những lợi ích của công nghệ đám mây SaaS nhằm mở rộng quy mô kinh doanh.

Ông Henry Nguyễn, CEO Timo cho biết: “Nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây do Mambu cung cấp được đánh giá cao trên thị trường. Những giá trị đích thực mà nền tảng ngân hàng lõi SaaS có thể giúp Timo phát huy được thế mạnh cũng như thêm tự tin trong việc hiện thực hóa tiềm năng thật sự trong thời gian tới”.

Ông Myles Bertrand, Giám đốc điều hành Mambu khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Mambu luôn tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đang nỗ lực cải thiện tài chính toàn diện và mang lại các dịch vụ ngân hàng tốt hơn nhờ công nghệ”.

Lĩnh vực tài chính – ngân hàng số tại Việt Nam sẽ còn có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới nếu có thể tiếp cận tập khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc nâng cấp dịch vụ trải nghiệm theo hướng cá nhân hóa tạo ra sự mới mẻ và đột phá, giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính số.

TIỂU MINH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM