Nam sinh trẻ nhất nước Anh giành kỷ lục thế giới

Mongomery Monty Lord, 15 tuổi, sống ở Heaton, trở thành người trẻ nhất nước Anh sở hữu 5 kỷ lục thế giới nhờ khả năng ghi nhớ vượt trội.
Tháng 3, Monty Lord trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Anh (RSA). Tổ chức này từng kết nạp nhiều thành viên kiệt xuất như nhà văn Charles Dickens, thiên tài Stephen Hawking và phát thanh viên David Attenborough.
Monty đã ghi danh vào Sách kỷ lục Guiness với 3 thành tích gồm đọc tên nhiều cuốn sách nhất theo tên nhân vật chính trong một phút, đọc tên nhiều bộ phim nhất theo hình các nhân vật trong 30 giây. Đến đầu tháng 5, em giành kỷ lục liệt kê nhiều nhân vật nhất trong sách Chiến tranh giữa những vì sao từ một câu trích dẫn trong một phút. Những thành tích này giúp Monty Lord trở thành người trẻ giành nhiều kỷ lục Guinness nhất nước Anh.
“Cháu rất ngạc nhiên khi giành liên tiếp những kỷ lục mới đây. Cháu còn nhớ như in lần đầu tiên nhận được email chúc mừng từ Kỷ lục Guinness thế giới”, Monty Lord nói.
Monty Lord sở hữu 5 giải thưởng Guinness. Ảnh: Lee McLean/SWNS.

Monty Lord sở hữu 5 giải thưởng Guinness. Ảnh: Lee McLean/SWNS.

Từ năm 7 tuổi, Monty Lord đã bộc lộ tài năng khi trở thành tác giả trẻ có sách bán chạy nhất với tác phẩm Freaky School. Năm 14 tuổi, em thành lập tổ chức từ thiện Young Active Minds để chia sẻ kỹ năng ghi nhớ với thanh, thiếu niên toàn quốc.
Năm 2020, em giành 2 kỷ lục thế giới gồm đọc đúng tên 130 cuốn sách dựa trên dòng đầu tiên và nhớ được tựa sách dựa trên tên nhân vật chính trong sách.
Khi Covid-19 bùng phát, Monty dành thời gian nghiên cứu về những người trẻ tuổi bị rối loạn sức khỏe tâm thần. Em có bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc về chủ đề “Trẻ nhỏ bị ảnh hưởng như thế nào nếu sử dụng công nghệ trước khi đi ngủ”.
Nghiên cứu về giấc ngủ được Cơ quan Y tế Công cộng Anh sử dụng làm tài liệu tham khảo và được Thủ tướng Anh Boris Johnson khen ngợi. Hiểu biết về tâm lý và khả năng ghi nhớ được Monty trau dồi nhờ tham gia chương trình ngắn hạn về Tâm lý học tại Đại học Harvard, Mỹ.
Fabian Lord, cha của Monty, bày tỏ vui mừng xen lẫn tự hào trước những thành tích mới của con trai. Ông bố cho biết Monty là người trầm tính, lịch sự, khiêm tốn và luôn nghĩ cho người khác. “Monty thường dè dặt khi nói về thành tích của mình. Cháu vẫn thích chơi game hay xem Youtube cùng bạn bè”, Fabian cho biết.
Trong tương lai, Mony hy vọng có thể làm việc cho Hải quân Hoàng gia Anh hoặc trong lĩnh vực Luật, Ngoại giao. Cuối năm 2021, em sẽ diễn thuyết trong chương trình TEDX, ra mắt sách và bản ghi âm các phương pháp ghi nhớ.
Dung Ly (Theo Lancs)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM