Người con xa xứ Nguyễn Trường Giang và quyết tâm khẳng định năng lực Việt tại Nhật Bản

Là tấm gương người Việt Nam tiêu biểu thành công nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty tại Nhật Bản từ việc chỉ là công nhân vận hành máy móc, anh Nguyễn Trường Giang luôn nỗ lực kiên trì khẳng định giá trị nhân lực Việt Nam trong mắt ban vận hành của doanh nghiệp.
Nguyễn Trường Giang là một chàng trai trẻ tuổi sinh năm 1991, anh Giang bắt đầu làm việc tại Nhật Bản từ năm 2019 và cho đến nay đã đạt được sự thành công nhất định. Trước khi làm việc tại xứ sở hoa Anh Đào, chàng trai trẻ Trường Giang đã từng hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại Đại học Công Nghiệp Việt Trì – Phú Thọ và có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại công ty TNHH Cosmos1 tại Việt Nam.
Chân dung chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang
Thế nhưng, ước mơ và hoài bão của một chàng trai trẻ không cho phép Trường Giang được phép thỏa mãn với cuộc sống ổn định vốn có. Vì vậy anh đã quyết tâm tìm đến Nhật Bản, đất nước coi trọng nhân lực và có tiềm năng phát triển năng lực chuyên môn cùng kinh tế cao. Những lý do này đã thôi thúc anh rời bỏ quê hương để đối mặt với những khó khăn và thử thách nơi xứ người.
Hiện nay, mặc dù Nguyễn Trường Giang đã nắm giữ vai trò tuyển dụng và đào tạo nhân lực mới cho công ty tại Nhật Bản nhưng anh vẫn chưa bao giờ quên những khó khăn mà bản thân và đồng nghiệp đã phải đối mặt khi mới bắt đầu bước chân đến xứ sở hoa anh đào. Anh Giang chia sẻ: “Bản thân mình nhớ rất rõ rằng khi mới đến Nhật Bản, không chỉ đối mặt với rào cản về ngôn ngữ và văn hóa mà mình cùng đồng nghiệp còn không tìm được một nơi ở đàng hoàng, Có giai đoạn lạnh buốt nhưng không có tiền, mình đã phải xin từng cái chăn mà người ta bỏ đi để đắp qua cái giá lạnh của mùa đông”.
Anh Nguyễn Trường Giang và gia đình
Mặc dù khó khăn là vậy nhưng với chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang, đó cũng là động lực rất lớn thôi thúc anh không ngừng cố gắng vì mục tiêu phát triển bản thân, trở thành chỗ dựa kinh tế vững chắc cho gia đình, người thân.
Khi được hỏi về bí quyết để có được vị trí hiện tại, anh Giang cho rằng sự nỗ lực, cố gắng và không nản lòng chính là bí quyết quan trọng nhất quyết định sự thành công. Với những bạn trẻ đang lo ngại về cuộc sống làm việc tại nước ngoài thì anh cho rằng chỉ cần bản thân có năng lực, tự tin thể hiện năng lực đó, nghiêm túc và cầu tiến thì chắc chắn sẽ nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo và đạt được thành công.
Anh luôn nỗ lực vì người thân
Mặc dù bản thân anh cũng không phải là người quá tài năng, tuy nhiên với sự nỗ lực học hỏi không ngừng, dù đứng trước khó khăn nhưng không quay đầu nản lòng. Thậm chí, có những giai đoạn dịch bệnh khó khăn khiến doanh nghiệp cắt giảm lương, chỉ vừa đủ chi tiêu sinh hoạt tại Nhật Bản nhưng anh cũng không rời đi mà luôn cố gắng vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Có lẽ đó cũng là lý do giúp anh nhận được sự tin tưởng và có được thành công của ngày hôm nay.
Hy vọng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang sẽ thật thành công hơn nữa trong tương lai. Từ đó khẳng định được năng lực của người Việt Nam trong mắt lãnh đạo doanh nghiệp tại Nhật Bản.
Thanh Huyền
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM