Những loại hoa nên trồng vào mùa hạ cho nhà thêm rực rỡ.

Những loài hoa nở vào mùa hè khỏe sắc rực rỡ, tỏa hương ngào ngạt, còn gi vui hơn khi mỗi buổi sáng được ngắm những bông hoa đua nhau khoe sắc. Đây sẽ là những giống hoa thường nở vào mùa hè mà bạn nên quan tâm.
Hoa giấy
Nói đến các loại cây không sợ nắng thì không thể bỏ qua hoa giấy. Thậm chí, trong điều kiện nhiệt độ lên đến 40℃ thì cây vẫn nở hoa và sinh trưởng tốt.
Dù trồng hoa giấy ở ban công hay trên sân thượng thì đều trồng trong chậu nên bạn cần lưu ý đến vấn đề thay chậu, đảm bảo cho bộ rễ cây có đủ môi trường phát triển.
Hoa dành dành
Hoa dành dành có màu trắng tinh khiết, mùi hương dễ chịu rất thích hợp để trồng bên ngoài ban công. Cây dành dành phát triển tốt trong điều kiện đủ ánh sáng và thông gió tốt. Nhiều người cho rằng đây là loại cây sợ nắng nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy.
Nếu cây dành dành không phát triển tốt khi đặt ngoài ban công thì có thể là do 1 trong 2 lý do: cây chưa đủ khỏe hoặc do đột ngột gặp phải ánh nắng gay gắt thì dù bất kỳ loại cây gì cũng sẽ phát sinh vấn đề.
loai hoa nen trong mua he
Vì thế, để trồng cây dành dành ngoài ban công hay sân thượng, bạn nên chọn hoặc chăm sóc chúng đủ khỏe, chuyển những chậu cây ra ban công vào mùa xuân và khi đến mùa hè chúng có thể phơi nắng mà không hề hấn gì.
Hoa hồng 
Đầu tiên phải kể đến “chàng” hoa hồng lãng tử, các loại hoa hồng truyền thống của ta mùa hè khá ít nở tuy nhiên hồng ngoại dù xuất thân là xứ ôn đới nhưng về khí hậu Việt Nam đã được mẹ thiên nhiên nơi đây “nhiệt đới hoá” ổn định nên phát triển mạnh mẽ. Bởi hoa hồng ngoại thuộc loại cây ưa nắng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa.

Hoa hồng leo không chỉ đẹp, tỏa hương thơm nồng nàn, bông to, nhiều màu sắc, mà còn tạo thành những giàn hoa khổng lồ có tác dụng che nắng tốt. 
Hoa thược dược.
Hoa thược dược là loài hoa được mọi người biết đến nhiều, được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa thược dược thường nở từ tháng 6 tới tháng 9 hàng năm, cây có nhiều màu sắc bắt mắt như: đỏ, trắng, cam, vàng, tím,…Khi hoa bung nở cực đại, có thể đạt đường kính từ 8cm trở lên. Mỗi bông thược dược là sự kết hợp của cả trăm cánh thon dài.
Hoa thược dược hay được trồng trong sân vườn hay những nơi công cộng như ở nhà hàng, khách sạn, lề phố,…Tuy nhiên, nếu diện tích sân vườn nhà bạn có hạn, bạn có thể trồng thược dược vào những chậu lớn đặt tại ban công hoặc trước cửa nhà. Với vẻ đẹp duyên dáng của mình, thược dược sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.
Thu Trang/TH
Ảnh minh họa: Internet
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM