Những loại nước uống đánh bay nắng nóng ngày hè.

Đồ uống giải nhiệt tự nhiên mang các thành phần hữu cơ không giống như nước giải khát được sản xuất tại nhà máy chỉ là nước ngọt có ga. Các thành phần có trong đồ uống giải nhiệt thường là trái cây hoặc rau tự nhiên. Dưới đây là những thức uống giải nhiệt tự nhiên giúp đánh bay cái nóng mùa hè.

Nước dừa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không gì bằng một ly nước dừa trong mùa hè. Một cốc nước dừa, khoảng 240 ml, chứa 60 calo, 15 gam carbs, 8 gam đường và khoảng 15% giá trị kali trong chế độ ăn uống. Nước dừa chứa 94% nước.

Nước mía

Nước mía là chất chiết xuất từ mía thô bằng cách ép chúng. Các chiết xuất thô được gia vị với muối đen, pudina và chanh, do đó làm cho nó trở thành chất làm mát hoàn hảo cho mùa hè được pha trộn với hương vị và thành phần phù hợp. Một cốc nước mía nhỏ chứa 180 calo, 30 gam đường và rất giàu chất xơ.

Nước lúa mạch

Nước lúa mạch là thức uống giải nhiệt mùa hè ít được biết đến hơn. Một cốc nước này chứa 81 calo, 2,8 gam protein, 16,7 gam carbohydrate và 0,9 gam chất xơ.

Nước chanh hoặc nimbu paani

Nimbu paani là thức uống giải nhiệt mùa hè cực đỉnh. 100 gam nước chanh chứa 29 calo, 1,1 gam protein, 2,5 gam đường, 2,8 gam chất xơ và 9,3 gam carbohydrate.

Mai Anh/Theo Times of India

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM