Những siêu xe triệu USD bạn có thể gặp ở Dubai

Dubai là một trong những kinh đô siêu xe của thế giới với hàng loạt mẫu xe hàng hiếm, có giá hàng triệu USD.

Các quốc gia khu vực Trung Đông được xem là “kinh đô siêu xe” của thế giới. Tại Dubai (UAE), bạn có thể bắt gặp nhiều thứ điên rồ liên quan đến xe như các siêu xe hàng hiếm, các mẫu xe độc lạ cho đến dàn xe cảnh sát khủng nhất thế giới. Ảnh: Autogespot.

Gặp một chiếc Bugatti Veyron là việc khá bình thường tại Dubai. Tuy nhiên, siêu phẩm Veyron 16.4 Linea Vincero lại là câu chuyện khác. Là bản độ độc nhất thế giới của Mansory, chiếc Veyron được phủ toàn bộ trong màu đen của carbon. Siêu xe này có giá không dưới 3 triệu USD ở thời điểm ra mắt. Sau đó, Mansory ra mắt phiên bản đắt đỏ hơn mang tên Veyron 16.4 Linea Vincero d’Oro với nhiều chi tiết mạ vàng. Ảnh: Autogespot.

Năm 2015, Koenigsegg thông báo sản xuất 25 chiếc Agera RS – dòng sản phẩm cuối cùng của Agera. Trong đó, mỗi chiếc Agera RS được cá nhân hóa theo từng khách hàng với các tên gọi riêng và Agera RS1 là một trong số đó. Agera RS1 sử dụng động cơ V8 5.0L, mạnh 1.360 mã lực, nhỉnh hơn 200 mã lực so với các phiên bản Agera RS khác. Mức giá của siêu xe này không thấp hơn con số 2 triệu USD. Ảnh: Autogespot.

Ra mắt vào năm 2016, Pagani Zonda 760 AG Roadster là phiên bản mui trần đầu tiên của dòng Zonda 760 Series. 760 Series là dòng xe one-off (độc bản) dành cho các khách hàng đặc biệt của Pagani trên khắp thế giới. Trong đó, Zonda 760 AG Roadster được làm theo yêu cầu của một doanh nhân Dubai với ngoại thất carbon xanh lạ mắt. Mức giá của siêu xe này không được tiết lộ. Tuy nhiên, một chiếc Pagani phiên bản hàng thửa sẽ không có giá dưới 2 triệu USD. Ảnh: Gram’s Supercars.

Năm 2010, Pagani ra mắt Zonda Tricolore để kỷ niệm 50 năm thành lập đội máy bay biểu diễn Frecce Tricolore của Không quân Italy. Điểm nhấn của Zonda Tricolore là ngoại thất phủ carbon xanh và đen. Các đường sọc mang tone màu cờ Italy là đặc điểm nhận diện phiên bản này. Pagani chỉ sản xuất 3 chiếc Zonda Tricolore với giá đề xuất 1,5 triệu USD. Ảnh: Mohamed_Mn.

Sau khi dừng sản xuất Zonda, Pagani ra mắt “thần gió” Huayra vào năm 2011. Một năm sau đó, hãng siêu xe Italy giới thiệu phiên bản Carbon Edition của dòng Huayra. Đúng như tên gọi, Huayra Carbon Edition khoác trên mình bộ áo làm hoàn toàn từ sợi carbon màu đen. Ngoài ra, phiên bản này không có khác biệt so với xe tiêu chuẩn. Ảnh: cologne-cars.

Ra mắt vào năm 2013, Lamborghini Veneno là phiên bản giới hạn, được xây dựng dựa trên Aventador. Hãng xe Italy sản xuất 5 chiếc Veneno Coupe và 9 chiếc Veneno Roadster. Trong đó, một số xe thuộc về các hoàng tộc Trung Đông. Để sở hữu siêu xe này, các đại gia phải chi khoảng 4,5 triệu USD. Ảnh: Al Ain Class Motors.

Tỷ lệ siêu xe khá cao đòi hỏi lực lượng cảnh sát Dubai cũng phải có những mẫu xe xứng tầm. Lực lượng cảnh sát Dubai sở hữu phần lớn các siêu xe đáng mơ ước hiện nay như BMW i8, Mercedes-Benz SLS AMG, Audi R8 V10, Porsche 911, McLaren MP4-12C, Lamborghini Aventador, Ferrari FF… Các siêu phẩm hàng hiếm góp mặt trong danh sách này gồm Aston Martin One-77, Bugatti Veyron. Ảnh: AFP/Getty.

Hoàng Trọng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM