Quảng Ninh xây dựng sàn thương mại điện tử riêng để tiêu thụ nông sản

Ngay từ đầu vụ na năm nay, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã kết nối với 3 sàn thương mại điện tử như Sendo, Voso, Cucu và xây dựng trang thương mại điện tử Dongtrieumart để giúp bà con tiêu thụ sản phẩm.

Thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã đưa quả na dai, sản phẩm OCOP lên trang thương mại điện tử Dongtrieumart. Đây cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh lập sàn thương mại điện tử riêng để hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản.

Ngay từ đầu vụ na năm nay, thị xã Đông Triều đã kết nối với 3 sàn thương mại điện tử như Sendo, Voso, Cucu và xây dựng trang thương mại điện tử Dongtrieumart để giúp bà con tiêu thụ sản phẩm.

Đông Triều là thị xã đầu tiên của Quảng Ninh xây dựng sàn thương mại điện tử để hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Tại đây, người mua hàng có thể quét mã tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa, tiêu chuẩn, kích thước quả và giá cả. Do giảm các kênh trung gian nên giá na bán trên các sàn thương mại điện tử ổn định từ 35.000-40.000/kg.

Ông Thân Ngọc Lợi, thành viên quản trị trang Dongtrieumart cho biết, sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, đã có trên 300 đơn hàng được xử lý với khoảng 5 tấn na giao đến khách hàng. “Chúng tôi đã xuống tận vườn và yêu cầu các hộ cam kết về chất lượng, niêm yết trên sàn. Hiện nay, việc tiêu thụ gặp chút khó khăn di chuyển liên tỉnh do dịch Covid-19 nên cước giá khá cao. Vì vậy, thị xã sẽ hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển để sản phẩm đến tay người tiêu dùng không phải chịu cước giá cao. Hiện sàn là của thị xã lập ra để hỗ trợ bà con để tiêu thụ sản phẩm”.

Cùng với sàn thương mại điện tử, phương thức mua bán truyền thống qua thương lái cũng được thị xã Đông Triều quan tâm. Phòng Quản lý đô thị xã đã cấp trên 200 logo cho các phương tiện vận chuyển ngoại tỉnh, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh; tổ chức địa điểm lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 tập trung cho hơn 350 thương lái… Nhờ những biện pháp này, chưa đầy 1 tháng qua, thị xã Đông Triều đã hỗ trợ nông dân tiêu thụ được khoảng 4.000 tấn na, chiếm hơn 50% sản lượng vụ năm nay./.

Vũ Miền

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM