TRAO HỌC BỖNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN MỒ CÔI, KHUYẾT TẬT

Ngày 02/10, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật và bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức trao học bỗng “Tiếp sức đến trường năm học 2022- 2023” cho học sinh mồ côi, khuyết tật, con người khuyết tật tại 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Đây là năm thứ 5 em Nguyễn Nhật Phương Linh nhận được học bỗng từ chương trình tiếp sức đến trường của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật và bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long. Suất học bỗng phần nào giúp em trang trải trong việc học, đặc biệt là tạo thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong học tập, cuộc sống.
Em Nguyễn Nhật Phương Linh, xã Phú Qưới, huyện Long Hồ
“Con mồ côi cha từ nhỏ, mẹ mua bán, con được hỗ trợ phần học bỗng này con rất là vui, phấn khởi khi được trang trãi trong việc học”
Chương trình “Tiếp sức đến trường năm học 2022-2023” được Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật và bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long trao học bỗng cho 311 em học sinh, sinh viên là người mù, con người mù; nạn nhân chất độc da cam, con nạn nhân chất độc da cam; học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng các suất học bỗng trên 300 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ của Hội và vận động mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh đóng góp.
Ông Đỗ Thành Kĩnh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật và bảo trợ xã hội TPVL
“Thành phố Vĩnh Long có trên 300 trẻ em mồ côi, khuyết tật, hằng năm tỉnh có ch.trình để trợ giúp học bỗng cho các em. Rất mong quý nhà tài trợ tiếp tục những năm tiếp theo, giúp đỡ để các em có điều kiện đến trường”
Bà Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật và bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long
“Chương trình này Hội đã thực hiện đến nay được 5 năm, nó tác động tích cực giúp cho gia đình cũng như bản thân học sinh có sự phấn đấu nỗ lực trong việc học tập, do vậy có nhiều em lúc mình hỗ trợ nó lớp 9, lớp 10 mà nay đã vào Đại Học mình thấy động lực rất là tốt. Do vậy, Hội sẽ cố gắng để v.động, kêu gọi nhiều mạnh thường quân để cùng chung tay với Hội.”
Chương trình “Tiếp sức đến trường” được các cấp Hội thực hiện từ năm 2017 đến nay. Qua 5 năm thực hiện, 3 cấp Hội đã tặng 12.300 suất học bổng cho các em với tổng trị giá 9,2 tỷ đồng. Qua đó giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục đến trường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.  
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM