Samsung tham vọng thống lĩnh thị trường ‘dế’ thông minh màn hình gập

Ngày 6/8, công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố dự báo công ty điện tử Samsung sẽ thống trị thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trong năm nay với thị phần lên tới 88%.
Chú thích ảnh
Mô hình smartphone màn hình gập phiên bản mới của Samsung được giới thiệu tại hội nghị ở San Jose, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh “đại gia” công nghệ xứ Hàn chuẩn bị ra mắt các thiết bị điện tử mới có thể gập lại vào tuần tới. 

Theo Counterpoint Research, trong năm nay, quy mô thị trường thiết bị điện tử có thể gập lại trên toàn cầu ước tính sẽ tăng gấp 3 so với cách đây một năm, lên mức khoảng 9 triệu đơn vị, trong đó Samsung, nhà cung cấp “dế” thông minh lớn nhất thế giới, có thể chiếm 88% thị phần.

Công ty phân tích thị trường này cũng cho rằng mặc dù thị trường thiết bị điện tử có thể gập lại vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng doanh số điện thoại thông minh màn hình gập của Samsung trong năm nay dự báo sẽ tăng đáng kể nhờ những cải thiện về mặt thiết kế và phần cứng, đặc biệt là giá cả cạnh tranh

Counterpoint Research cũng dự báo thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trên thế giới vào năm 2023 sẽ gấp 10 lần so với năm 2020 và ngay cả khi thêm nhiều hãng điện tử khác tham gia vào “sân chơi” này, trong đó có Apple, thì Samsung cũng sẽ vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với 75% thị phần.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 vào ngày 11/8 tới. Các tín đồ công nghệ dự đoán rằng Galaxy Z Fold3 sẽ có camera ẩn dưới màn hình gập và hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen, trong khi Galaxy Z Flip3 sẽ có màn hình phía sau lớn hơn, dùng chung lớp kính bảo vệ với 3 camera chính gồm 2 ống kính góc rộng và 1 ống siêu rộng phía bên ngoài, đặc biệt có một camera selfie ẩn dưới màn hình. Cả hai sản phẩm này dự kiến sẽ có trọng lượng nhẹ hơn kèm giá bán thấp hơn so với các thế hệ trước.

Trần Quyên (TTXVN)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM