Samsung và LG mở rộng sản xuất màn hình LCD giữa lúc giá tăng cao

Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Joo-sun, gần đây thông báo hãng này đang xem xét khả năng mở rộng sản xuất màn hình LCD kích thước lớn cho đến cuối năm 2022.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Những người trong ngành ngày 28/5 cho hay hai nhà sản xuất tấm màn hình lớn nhất Hàn Quốc là Samsung Display Co. và LG Display Co. đang mở rộng sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) khi giá màn hình tiếp tục tăng do nhu cầu mạnh mẽ.

Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Joo-sun, gần đây thông báo hãng này đang xem xét khả năng mở rộng sản xuất màn hình LCD kích thước lớn cho đến cuối năm 2022.

Ban đầu, Samsung dự định rút khỏi mảng kinh doanh màn hình LCD vào năm 2020 do sự cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy việc chuyển sang sản xuất màn hình chấm lượng tử (QD) thế hệ mới.

LG Display cũng đã sản xuất tấm nền máy thu hình (TV) LCD nhiều hơn so với dự kiến tại Hàn Quốc. Trước đó, LG đã tìm cách dừng hoạt động của các dây chuyền sản xuất LCD trong nước vào cuối năm 2020 và tập trung vào việc mở rộng công suất sản xuất tấm màn hình sử dụng công nghệ diode hữu cơ phát quang (OLED).

Những người trong ngành cho biết quyết định của các nhà cung cấp màn hình LCD Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh giá màn hình tăng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Witsview, giá màn hình LCD trung bình tính đến tháng 5/2021 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2015.

Một công ty theo dõi thị trường khác là Display Supply Chain Consultants (DSCC), cho biết giá màn hình LCD đã tăng 14,5% trong quý I/2021 và dự kiến sẽ tăng 17% trong quý II.

Việc kéo dài hoạt động sản xuất màn hình LCD diễn ra sau khi các công ty con sản xuất TV của Samsung và LG được cho là đã đề nghị hai nhà sản xuất này tiếp tục sản xuất màn hình LCD.

Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., hai nhà cung cấp TV lớn nhất thế giới, gần đây cho biết việc giá màn hình LCD tăng có thể làm giảm lợi nhuận, trong đó tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn cũng đặt ra thách thức./.

Minh Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM