Sau 10 năm, mới lại chứng kiến Google kết hợp Samsung trên Pixel 6.

Sau một thập kỉ, chúng ta mới chứng kiến lại ông lớn về phần cứng tuyệt vời là Samsung và ông trùm phần mềm Google hợp tác cùng nhau trên chiếc Pixel 6.

Các thông số kỹ thuật của Pixel 6 và Pixel 6 Pro / XL đã lộ diện và chúng ta có thể thấy vai trò lớn của Samsung trong việc phát triển hai sản phẩm mới này bao gồm bộ vi xử lý, màn hình và máy ảnh.

Smartphone gần đây nhất Samsung từng hợp tác với Google cách đây đã chục năm, cụ thể là năm 2010 và 2011 trên chiếc Nexus S và Google Nexus. Nhưng sau đó họ không còn chung đôi và LG, Motorola và Huawei là những cái tên tiếp theo. Nhưng bên cạnh đó, Samsung còn có những dòng máy đặc biệt như Galaxy S4 Google Play Edition, sử dụng hệ điều hành thuần Google và là lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai thích sự mượt mà nhất có thể vào thời điểm đó.

Galaxy S4 Google Play Edition.

Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý của Google Pixel 6 & Google Pixel 6 Pro / XL “Whitechapel” được phát triển dựa theo bộ phận tích hợp quy mô lớn (SLSI) của hệ thống Samsung Semiconductors. Nói cách khác, đây là một con chip tùy chỉnh của Samsung và tương tự như Exynos 2100 trong Galaxy S21 nhưng độc đáo hơn và được phát triển để phù hợp hơn với yêu cầu của Google. “Whitechapel” được kỳ vọng sẽ tăng trải nghiệm người dùng so với Google Pixel 5 sử dụng Qualcomm Snapdragon 765G tầm trung.

Màn hình

Cách đây vài ngày, chuyên gia tư vấn nổi tiếng Ross Young đã lên Twitter tiết lộ rằng cả Google Pixel 6 và Google Pixel 6 Pro / XL cũng sẽ sử dụng tấm nền do Samsung Display cung cấp.

Qua thông số kỹ thuật bị rò rỉ, Jon Prosser cũng cho thấy Pixel 6 thực sự sẽ sử dụng màn hình AMOLED (do Samsung sản xuất), nhưng cũng không loại trừ khả năng Pixel 6 Pro/ XL sẽ sử dụng màn hình P-OLED được phát triển bởi LG.

Camera

Dưới đây là thông số kĩ thuật của camera Google Pixel 6 và Google Pixel 6 Pro/ XL

Google Pixel 6

Camera chính: 50MP Camera

Camera siêu rộng: 12MP

Camera trước: 8MP

Google Pixel 6 Pro / XL

Camera chính: 50MP Camera

Telephoto camera: 48MP

Camera siêu rộng: 12MP

Camera trước: 12MP

Thông số kỹ thuật rò rỉ cho biết Google Pixel 6 và 6 Pro / XL sẽ sử dụng cảm biến 50MP do Sony sản xuất cho camera chính tuy vậy điều này vẫn chưa được xác minh rõ ràng. Bởi vậy có khả năng cảm biến 50MP sẽ do Samsung sản xuất. Samsung gần đây đã tiết lộ một cảm biến 50MP hoàn toàn mới và đã cảm biến GN2 50MP do Samsung sản xuất đã được sử dụng trong Xiaomi Mi 11 Ultra mang lại trải nghiệm camera tuyệt vời cho người dùng.

Theo một cách nào đó, Google đang cố gắng hợp tác với Samsung để cung cấp cho bạn một sản phẩm đúng nghĩa flagship của Google.

Theo Phonearena

Minh Huệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM