Những đồ uống tốt nhất dành cho người tiểu đường

Mặc dù không có bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống cụ thể nào tự động giúp hạ đường huyết, nhưng theo chuyên gia, điều tốt nhất nên làm là chọn đồ uống không làm tăng lượng đường trong máu của bạn, nói cách khác là bất kỳ đồ uống nào không có carbohydrate. Dưới đây là những đồ uống hữu ích.
Nước tinh khiết

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước tinh khiết nghe có vẻ hơi nhạt nhẽo, nhưng nước là thức uống tốt nhất mà bạn nên tiêu thụ vì sức khỏe của mình.
Nước giúp thận bài tiết lượng đường dư thừa trong máu. Một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition Research chứng minh rằng một người uống ít nước có nguy cơ tăng đường huyết.
Trà không đường
Trà không đường cũng là một thức uống không làm tăng lượng đường trong máu.
Những người uống trà hoa cúc 3 lần mỗi ngày trong 8 tuần liên tục có khả năng kiểm soát đường huyết tốt hơn. Trong khi đó, trà đen cũng được chứng minh là giúp cho lượng đường trong máu thấp hơn.
Nhìn chung các loại trà cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa mạnh có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.
Cà phê

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu muốn ngăn chặn tình trạng đường trong máu tăng vọt, bạn nên uống 1 đến 2 tách cà phê mỗi ngày, nhưng lưu ý không nên uống kèm đường hoặc sữa.
Trong cà phê có chất chống ôxy hóa, dùng trong thời gian dài có thể  giúp cải thiện tình trạng viêm và chứng stress ôxy hóa – chứng này gây ra nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng trong đó có tiểu đường.
Sữa hạt
Cuối cùng, các loại sữa hạt làm từ đậu nành, hạnh nhân hoặc dừa là thức uống lý tưởng cho người tiểu đường vì protein động vật thường có liên quan đến việc kháng insulin – một loại hormone có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.
Tuy nhiên, lưu ý hãy hạn chế sữa hạt làm từ gạo vì loại sữa này thường bổ sung lượng đường cao hơn nhiều so với các loại hạt khác.
Minh Trang/Theo Healthline
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM