Sony ZV-E10 ra mắt: máy ảnh ngàm E cho vlogger

ZV-E10 có thẻ coi là một phiên bản ZV-1 nhưng có thể thay đổi ống kính.
Sony ZV-E10 ra mắt: máy ảnh ngàm E cho vlogger ảnh 1

Sony mới đây đã công bố ZV-E10, một máy ảnh ống kính rời APS-C mà hãng hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các vlogger. Mẫu máy mới này có nhiều nét tương đồng với ZV-1 với việc được trang bị cảm biến lớn hơn, các phím tắt để lấy nét và phơi sáng mà vlogger có thể truy cập nhanh.

Sony ZV-E10 ra mắt: máy ảnh ngàm E cho vlogger ảnh 2
Sony ZV-E10 ra mắt: máy ảnh ngàm E cho vlogger ảnh 3
Sony ZV-E10 ra mắt: máy ảnh ngàm E cho vlogger ảnh 4
Trong khi ZV-1 có ổn định hình ảnh tích hợp trong ống kính, ZV-E10 chỉ có tính năng ổn định điện tử. Bù lại, nó có khả năng ghi lại dữ liệu cảm biến con quay hồi chuyển để sử dụng khi áp dụng tính năng ổn định trong việc xử lý hậu kỳ.
ZV-E10 cung cấp cảm biến 24,2MP với dải ISO gốc 100-32.000 được trang bị AF theo dõi đối tượng và mắt tuyệt vời của Sony. Nó cũng bao gồm chế độ Chuyển đổi Bokeh phù hợp với vlogger, chế độ này chuyển đổi khẩu độ để làm mờ hậu cảnh qua đó làm nổi bật chủ thể, cũng như chế độ Product Showcase để áp dụng cài đặt AF phù hợp nhất cho việc giới thiệu sản phẩm. ZV-E10 có một màn hình cảm ứng xoay lật.

Sony ZV-E10 ra mắt: máy ảnh ngàm E cho vlogger ảnh 5
Về khả năng quay video, máy có thể đạt chất lượng 4K / 30p với các màu log-gamma, S-Log2 và S-Log3 dành cho việc hậu kỳ chuyên sâu hơn. Cảnh quay chuyển động chậm có thể được ghi lên đến 1080 ở 120p.
Micrô và giắc cắm tai nghe 3,5 mm cũng được trang bị, nếu muốn nâng cao chất lượng âm thanh hơn có thể sử dụng thêm micrô định hướng đi kèm trong hộp. Một tính năng khác đó là phát trực tiếp qua USB được hỗ trợ cho điện thoại chạy Android 11 nhưng chưa có dành cho iOS. ZV-E10 có thể quay video lên đến 80 phút trong một lần sạc pin, gần gấp đôi so với 45 phút của ZV-1.
Sony ZV-1 sẽ được bán vào tháng 8 với giá 699 USD cho thân máy hoặc 799 USD với ống kính kit 16-50mm.

Theo Theverge

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM