Tập đoàn FPT khởi công khu tổ hợp giáo dục FPT Unischool Hà Nam

Ngày 31/5, tại khu Đại học Nam Cao, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Công ty cổ phần FPT đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam, ngay sau khi nhận Quyết định công nhận nhà đầu tư và Quyết định bàn giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao quyết định đầu tư cho đại diện FPT 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, mong muốn tổ hợp giáo dục FPT Unischool Hà Nam sẽ nhanh chóng hoàn thiện và đi vào hoạt động, trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hà Nam cũng như cho toàn xã hội. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để FPT hoàn thành xây dựng dự án, sớm đi vào tuyển sinh, đào tạo.

Khởi công Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam quy mô đào tạo 10.000 người học - Ảnh 2.
Các đại biểu tham gia lễ động thổ dự án.

Tỉnh Hà Nam luôn hoan nghênh và chào đón các tập đoàn lớn như FPT cũng như các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục, công nghiệp, công nghệ thông tin. Tỉnh Hà Nam hy vọng bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, tập đoàn FPT sẽ giúp tỉnh chuyển đổi số nhanh, hiệu quả và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Dự kiến, sau 1 năm khởi công, tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ được đưa vào hoạt động với khả năng tiếp nhận đào tạo khoảng 10 nghìn người học, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của người học, cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Nam theo hướng xã hội hóa.

Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ tập trung đào tạo các cấp học từ phổ thông đến cao đẳng. Tổng diện tích khu tổ hợp là 11,9 ha với các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ.

Dự án tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam được đánh giá sẽ tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế-xã hội giáo dục của thành phố Phủ Lý nói riêng và toàn tỉnh Hà Nam nói chung. Việc FPT UniSchool đặt trên địa bàn tỉnh sẽ tạo ra nguồn học sinh chất lượng cao cho các trường đại học hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương.

Khu đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam, được Thủ tướng Chính phủ thành lập từ năm 2013 với quy mô 912 ha, trong đó, dành gần 400 ha để thu hút các trường đại học về đầu tư xây dựng. Khu Đại học Nam Cao được định hướng xây dựng trở thành khu tổ hợp cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Đến nay, khu Đại học Nam Cao có không gian quy hoạch thống nhất, bảo đảm tính đồng bộ, hiện đại và được khai thác hệ thống hạ tầng cùng các tiện ích chung; đáp ứng được yêu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng đồng bằng sông Hồng nói chung và vùng Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Tại lễ khởi công, Tập đoàn FPT đã trao tặng 10 suất học bổng tại Đại học FPT và 1 suất học bổng Thạc sĩ tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cho các học sinh ưu tú tỉnh Hà Nam.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM