Tập đoàn Sơn Hà giới thiệu ra thị trường xe máy điện Evgo A

Mẫu xe máy điện Evgo A vừa ra mắt của Tập đoàn Sơn Hà không có nhiều sự khác biệt hay có thiết kế nào đột phá. Tương tự như các mẫu xe máy điện khác, Evgo A sử dụng hệ thống đèn pha, đèn xi-nhan và đèn hậu full led.
Xét về kiểu dáng, phần đầu trước của xe có thiết kế tương đối tối giản, cụm đèn pha tròn mang phong cách cổ điển và dọc thân xe được bổ sung thêm một dải đèn led trang trí.
Evgo A sử dụng phuộc ống lồng ở phía trước đi kèm hệ thống phanh đĩa bình thường và ở phía sau của xe sử dụng phuộc dạng lò xo.
Mặt đồng hồ của xe máy điện Evgo A là màn hình LCD TFT tinh thể lỏng cũng có thiết kế khá sơ sài khi các chức năng chỉ hiển thị các thông số cơ bản về tốc độ, trạng thái pin, số quãng đường đã di chuyển.
Evgo A có cốp xe dung tích 20 lít, gạt chân của xe với cơ chế bấm, cổng sạc USB và sàn để chân rộng.
Evgo A sử dụng động cơ Bosch, loại động cơ In-Hub một chiều không chổi than với công suất tối đa 1.500W, xe sử dụng 5 bình ắc-quy loại 12V, 20A với tốc độ tối đa tới 50 km/h. Evgo A có thể di chuyển quãng đường lên tới 75km chỉ với một lần sạc, thời gian sạc đầy từ 8 – 10 giờ.
Những tính năng công nghệ đơn giản được nhà sản xuất tích hợp trên xe như: hệ thống chống trộm bằng cảm biến, cảnh báo khi xe di chuyển và khóa xe từ xa.
Ngoài Evgo A, Tập đoàn Sơn Hà còn ra mắt 2 mẫu xe máy mới là Ecooter ET1 và Ecooter EH1.
Mẫu xe máy điện Ecooter ET1 có tốc độ tối đa 50km/h, công suất tối đa 2.000W. Trong khi đó, xe Ecooter EH1 có tốc độ tối đa lên tới 70km/h, công suất tối đa 2.500W. Hai dòng xe này được trang bị màn hình LED ứng dụng công nghệ cảm biến ánh sáng tự động, hệ thống lốp cao cấp, sạc USB,…
Giá bán của Evgo A có giá gần 26 triệu đồng, Ecooter ET1 có giá gần 30 triệu đồng và Ecooter EH1 giá 39,9 triệu đồng.
Sau khi mở bán trên thị trường, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Evgo A sẽ là VinFast Feliz (mẫu xe này hiện có giá bán 24,9 triệu đồng).
Được biết, đối thủ VinFast Feliz được trang bị nguồn pin có dung lượng 22Ah, quãng đường di chuyển 90km sau 1 lần sạc. Vận tốc tối đa của xe là 60km/h.
So sánh với đối thủ VinFast Feliz, Evgo A có giá bán cao hơn gần 1 triệu đồng, vận tốc yếu hơn và quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc cũng kém hơn (yếu hơn tới 15 km).
Minh Đức
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM