TCL thử nghiệm điện thoại với màn hình có thể gập và cuộn

TCL được cho là đang thiết kế một chiếc điện thoại thông minh sẽ sử dụng 2 công nghệ mới hiện nay, đó là màn hình có thể cuộn và gập lại.

TCL được biết đến là nhà sản xuất tivi hàng đầu. Trong khi đó ở mảng điện thoại TLC có vẻ chưa mang đến những sản phẩm chất lượng đột phá với những công nghệ tiên tiến hiện nay.

TCL thử nghiệm điện thoại với màn hình có thể gập và cuộn

Giờ đây, TCL đang nghiên cứu và phát triển trên một chiếc điện thoại có thể được mở rộng để hoán đổi thành máy tính bảng. Công nghệ được TCL sử dụng có thể làm được 2 việc là giúp màn hình có thể gập lại được hay cuộn vào, điều mà các điện thoại bây giờ chỉ làm được 1 trong 2.

Cơ chế của màn hình này bao gồm, nó sẽ sử dụng một màn hình có thể gập lại và DragonHinge của TCL, cùng với một bản lề đa góc. Một phần của màn hình gập lại phía sau thiết bị và khi nó được mở ra, một phần khác của màn hình có thể được cuộn ra ở phía bên kia, làm tăng diện tích màn hình hơn nữa.

Điều làm cho các dòng điện thoại gập hiện nay không có quá nhiều người lựa chọn do kích thước về độ dày cũng như khối lượng của thiết bị khiến cho chúng rất kén người dùng, nhiều khi còn khiến cho người dùng khó chịu khi sử dụng. Màn hình mới khi kết hợp 2 công nghệ này liệu có thể mang lại sự thoải mái cho người dùng hay không thì chúng ta có thể đợi trong sự kiện giới thiệu vào tháng 4 tới.

Một thiết bị có màn hình lớn luôn mang lại trải nghiệm tốt hơn, và ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng trong các công việc hàng ngày, tuy nhiên với giá thành đắt đỏ đã khiến lượng tiêu thụ giảm trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Vào năm 2019, Samsung đã giới thiệu một trong những thiết bị có thể gập lại đầu tiên trên thế giới là Galaxy Fold với giá 1.980 USD, năm 2020 chiếc Galaxy Z Flip được giới thiệu với giá thành cũng giảm hơn là 1.380 USD. Mới đây nhất là chiếc Galaxy Z Fold 2 cao cấp của Samsung cũng được bán với giá khá cao là 2.000 USD. Trong khi đó, LG đã tiết lộ trong sự kiện CES về một chiếc điện thoại có thể cuộn đầu tiên trên thế giới, thiết bị có thể kéo dài ra để tạo thành 1 màn hình lớn.

Ý tưởng mới của TCL sẽ hy vọng mang lại sự đột phá mới trong việc mang lại những chiếc điện thoại với công nghệ mới nhất nhưng sẽ có giá thành hợp lý.

Lê Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM