TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH VĨNH LONG LẦN THỨ 11

366
Sáng ngày 25/09, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Tỉnh Đoàn và Sở giáo dục đào tạo tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ 11 và phát động cuộc thi lần thứ 12, năm học 2022-2023. Đến dự có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi diễn ra trong thời gian vẫn còn ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng toàn tỉnh vẫn có hơn 7.500 sản phẩm của học sinh tiểu học, THCS và THPT dự thi. Các sản phẩm dự thi rãi đều trên các lĩnh vực, trong đó có nhiều sản phẩm được đánh giá chất lượng, mang tính mới và sáng tạo phục vụ đời sống và giải quyết các vấn đề thời sự như ô nhiễm môi trường và hạn hán xâm nhập mặn. Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì 9 giải ba, 21 giải khuyến khích cho 59 tác giả và đồng tác giả. Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức phong trào cuộc thi.
Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả hội thi. Để cuộc thi lần thứ 12 thành công hơn nữa, bà đề nghị Ban Tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các thông tin, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các địa phương trong hỗ trợ và thu hút sự quan tâm tham gia của các phụ huynh và học sinh đối với cuộc thi.
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long
“Tôi đề nghị các thầy cô quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các em hình thành và triển khai, thực hành các ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật; nghiên cứu giảng dạy STEAM cho các em trong các giờ ngoại khóa, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, thông qua đó vừa truyền đạt kiến thức, kỹ năng và lan truyền cảm hứng sáng tạo cho các em; định hướng, gợi mở cho các em tìm hiểu về những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, qua đó giúp các em hình thành thêm nhiều ý tưởng nghiên cứu mới.”
  Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ 12, năm học 2022-2023./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM