Trồng các loại cây này trong nhà đuổi muỗi hiệu quả, lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe bé

1. Bạc hà:
Ảnh minh họa.
Bạc hà là một trong số những loại thảo dược cổ xưa nhất giúp đuổi muỗi, đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ. Tinh dầu của cây bạc hà có mùi hương thơm mát, dễ chịu, không chỉ đuổi muỗi mà còn giúp đuổi một số loại côn trùng như kiến, gián, ong, chuột,… khiến chúng không dám đến gần.
Bên cạnh đó, vị cay mát của bạc hà cũng khiến chúng trở thành một loại gia vị, rau thơm và pha chế nước giải khát.
2. Cây sả:
Sả là một loại gia vị vô cùng phổ biến ở Việt Nam, mùi hương của sả chính là khắc tinh của muỗi, khiến chúng mất phương hướng, gặp nhiều khó khăn trong việc “kiếm mồi”. Vì vậy, thay vì sử dụng thuốc chống muỗi độc hại, có hại cho sức khỏe của trẻ, bạn có thể trồng một vài cây sả trong nhà.
3. Cây tỏi:
Không phải nói nhiều về độ phổ biến của tỏi trong ẩm thực phương Đông, lẫn phương Tây. Ngoài ra, cây tỏi cũng là một trong những loại cây tỏa ra mùi hương khiến muối khó chịu. Nếu không có cây tỏi, bạn có thể treo một vài củ tỏi trên đầu giường bé hoặc trên cửa sổ. Không chỉ đuổi muỗi, mà còn có tác dụng an thần, xua đuổi tà mà, giúp bé ngủ ngon giấc.
4. Ngũ gia bì:
Đây là cây bonsai cỡ nhỏ, thường được đặt trong nhà để trang trí. Loại cây này giúp tăng cường oxy, tốt cho phong thủy, đồng thời còn giúp đuổi muỗi hiệu quả.
Bạn nên trồngnhững loại cây trênở ban công, cửa số, bàn ăn, bàn uống nước – những vị trí muối hay vo ve, tụ tập. Không nên để gần giường, phòng ngủ của trẻ, để tránh trẻ bị thiếu oxy.

 

Sưu tầm 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM