Volkswagen bán thương hiệu Lamborghini với giá 7,5 tỷ euro?

257
 Thông tin độc quyền của Autocar cho biết tập đoàn Volkswagen vừa nhận được lời đề nghị mua thương hiệu Lamborghini với giá 7,5 tỷ euro.
Theo đó, vào đầu tháng 5, tập đoàn Quantum Group AG vừa gửi thư bày tỏ ý định mua Lamborghini hiện thuộc danh sách thương hiệu Volkswagen đang sở hữu.
Mới đây, Quantum Group AG, có trụ sở tại Zurich, đã thành lập một doanh nghiệp với công ty quản lý quỹ Centricus Asset Management. Họ mong muốn tạo ra một “nền tảng đầu tư công nghệ và phong cách sống” với tiêu đề Outlook 2030 (tạm dịch: Triển vọng 2030).
Đại diện cho đề nghị mua lại Lamborghini của Quantum Group AG là Rea Stark – Đồng sáng lập Piech Automotive, công ty có trụ sở tại Zurich với mẫu xe Piëch Mark Zero GT xuất hiện lần đầu tại triển lãm ô tô Geneva năm 2019.
Nhà máy sản xuất của Lamborghini ở Sant’Agata (Italy) cũng được đưa vào thương vụ này cùng với các hoạt động đua xe thể thao của hãng. Đây được cho là trọng tâm về lợi ích đầu tư của Quantum Group AG. Tập đoàn này đang thảo luận với Volkswagen như một bước chính thức hướng tới thực hiện giai đoạn thẩm định ban đầu.
Volkswagen bán thương hiệu Lamborghini với giá 7,5 tỷ euro? ảnh 1
Piëch Mark Zero GT được giới thiệu tại triển lãm ô tô Geneva năm 2019.
Trong khi đó, cả chủ tịch tập đoàn Volkswagen – Herbert Diess – và chủ tịch Audi – Markus Deuesmann – đều được cho đã biết về đề nghị mua lại Lamborghini. Bản sao đề nghị cùng một số tài liệu bí mật khác đã được Autocar thu thập được.
Lamborghini hiện thuộc quản lý trực tiếp của Audi – trực thuộc tập đoàn Volkswagen. Hãng siêu xe được thành lập bởi Ferruccio Lamborghini vào năm 1963. Hiện các mẫu xe của hãng như Huracan, Aventador và Urus đều phụ thuộc về linh kiện vào tập đoàn Volkswagen.
Audi mua lại Lamborghini vào năm 1998 từ Megatech – công ty Indonesia thuộc sở hữu ccuar Hutomo Mandla Putra, con trai út của tổng thổng “đất nước vạn đảo” thời điểm đó – với giá 110 triệu USD.
Theo tầm nhìn do Quantum Group AG đề ra, thương hiệu Lamborghini sẽ trở thành “mũi nhọn cho sự đổi mới bằng cách liên tục triển khai các công nghệ truyền động sạch mới”.
Theo AutoCar
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM