Xiaomi không còn sử dụng thương hiệu Mi

Xiaomi sẽ khai tử chữ Mi trong các dòng sản phẩm của mình, theo tin đồn rò rỉ trên diễn đàn XDA Developers cách đây ít hôm. Hôm qua, người phát ngôn của Xiaomi đã chính thức xác nhận tin đồn này.
“Kể từ quý 3/2021, dòng sản phẩm Mi của Xiaomi sẽ được đổi tên thành Xiaomi. Thay đổi này sẽ thống nhất sự hiện diện thương hiệu toàn cầu của chúng tôi và thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và sản phẩm. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để thay đổi có hiệu lực ở mọi khu vực trên toàn cầu”, người phát ngôn của Xiaomi trả lời The Verge.
Thương hiệu Mi không còn được sử dụng trên các dòng sản phẩm, dù vẫn được dùng trên logo công ty.
Nhà sản xuất điện thoại số một Trung Quốc cho biết, sẽ vẫn giữ thương hiệu Redmi, nghĩa là các dòng sản phẩm đời cao của Xiaomi vẫn sẽ có sự phân biệt với các dòng Redmi giá rẻ. Công ty chia sẻ, các dòng sản phẩm Xiaomi “đại diện cho đỉnh cao của công nghệ và mang đến trải nghiệm cao cấp”, trong khi Redmi “mang đến sự đổi mới to lớn ở mức giá dễ tiếp cận và hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi”.
Đại diện Xiaomi cho biết, quá trình chuyển đổi sẽ bao hàm cả hệ sinh thái và các dòng sản phẩm IoT của công ty, mặc dù logo Mi vẫn sẽ được sử dụng trên cửa hàng Mi Home.
Thông báo của Xiaomi đến vào thời điểm hãng này vừa ra mắt mẫu Mi Mix mới có tên gọi Xiaomi Mix 4. Các mẫu trước kia được gọi là Mi Mix, Mi Mix 2 và Mi Mix 3.
Thương hiệu Mi được sử dụng chủ yếu ở thị trường phương Tây, một phần vì lý do dễ đọc dễ phát âm. Tuy nhiên với việc Xiaomi đã vượt mặt Samsung lẫn Apple ở châu Âu, rõ ràng có nhiều lý do để sử dụng một thương hiệu có độ nhận diện cao hơn.
Phương Nguyễn (Theo The Verge)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM