Xiaomi Mi 11 Ultra đối đầu Samsung Galaxy S21 Ultra

Việc lựa chọn Samsung S21 Ultra hay Xiaomi Mi 11 Ultra sẽ khiến người dùng Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi cả hai siêu phẩm này đều sở hữu những lợi thế riêng.

Mi11 Ultra có thể đương đầu với Mi 11 Ultra

Trước những thông tin về cấu hình về Xiaomi Mi 11 Ultra vừa được công bố, thì không quá bất ngờ, “siêu phẩm” mới nhất đến từ Xiaomi được trang bị hiệu năng “khủng” với bộ vi xử lý Snapdragon 888 đến từ nhà Qualcomm cùng 12 GB RAM và 256GB ROM. Khi so sánh với Galaxy S21 Ultra thì Mi 11 Ultra có phần nhỉnh hơn về mặt hiệu năng.

Được biết, trong hầu hết các bài kiểm tra về hiệu năng, Mi 11 Ultra có hiệu năng tốt so với các điện thoại sử dụng chip Snapdragon 888 khác như Galaxy S21 Ultra( ngay cả với phiên bản S21 Ultra được trang bị CPU Snapdragon 888 vốn được đánh giá cao hơn CPU Exynos 2100).

Xiaomi áp đảo các đối thủ khác trong bài kiểm tra hiệu năng) (Ảnh cắt từ YouTube)

Tuy nhiên, vì đều là những sản phẩm cao cấp nhất của năm 2021 nên hiệu năng trên cả hai chiếc máy này đều rất mạnh và sự chênh lệch về hiệu năng giữa chúng là rất nhỏ. Để nhận biết được sự chênh lệch này, người dùng phải mở rất nhiều tác vụ nặng như các tựa game đòi hỏi cấu hình cao trong một thời gian dài.

Rõ ràng, đối với một người dùng thông thường, thay vì sự chênh lệch quá nhỏ về hiệu năng như vậy, một màn hình nịnh mắt sẽ tỏ ra “thực dụng” hơn. Về điều này thì màn hình 2K được trang bị tấm nền Dynamic AMOLED 2X trên chiếc S21 Ultra hoàn toàn vượt trội so với màn hình với tấm nền Amoled của Xiaomi Mi 11 Ultra.

Màn hình trên Samsung S21 Ultra cho màu sắc tốt hơn hẳn Mi 11 Ultra mặc dù cả 2 tương đương nhau về công nghệ (Ảnh cắt từ YouTube)

Về mặt thiết kế, cả 2 sản phẩm đều được thiết kế theo phong cách sang trọng. Tuy nhiên chất liệu gốm trên Mi 11 Ultra đem lại cho người dùng trải nghiệm mới lạ hơn. Mi 11 Ultra cũng “cồng kềnh” hơn Samsung S21 Ultra do cụm camera nổi bật kèm màn hình phụ có kích cỡ 1,1 inch phía sau.

Mi 11 Ultra với thiết kế sáng tạo (Ảnh: Mi Store)

Cụm camera cồng kềnh phía sau này cũng chứng minh được mức độ hiệu quả khi vượt trội Samsung S21 Ultra ở những bức ảnh được chụp trong điều kiện ngược sáng hay xuôi sáng nhưng bù lại camera tele của Mi 11 Ultra lại không bằng sản phẩm đến từ Samsung. Cụm camera selfie của S21 Ultra cũng cho ra chất lượng ảnh tốt hơn rất nhiều Mi 11 Ultra.

Camera tele trên Samsung S21 nhỉnh hơn Mi 11 Ultra (Ảnh cắt từ YouTube)

Thời lượng Pin cũng là một trong những yếu tố người dùng quan tâm trước khi quyết định lựa chọn một smartphone cao cấp. Cả S21 Ultra và Mi 11 Ultra đều có dung lượng pin lên tới 5000 mAh nhưng Mi11 Ultra có sạc nhanh lên tới 67W, áp đảo hoàn toàn khi so với sạc 25 W của Samsung.

Tóm lại cả hai siêu phẩm đến từ Xiaomi và Samsung dều xứng đáng là những phẩm xuất săc đến từ hai ông lớn này. 2 thiết bị này cũng sở hữu nhiều điểm tương đồng như đều sở hữu cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp,… Trong khi Mi 11 Ultra có phần áp đảo đối thủ đến từ Samsung về hiệu năng, bộ nhớ, thời lượng pin, sạc nhanh cùng khả năng quay phim, chụp hình thông thường thì Samsung lại có ưu thế về màn hình và camera tele.

Ngoài ra, với S21 Ultra, người dùng có thể sử dụng Samsung DeX. Samsung DeX là tính năng giúp điện thoại của Samsung có thể xuất ra màn hình ngoài nhằm đem đến cho người dùng một trải nghiệm làm việc văn phòng, giải trí gần giống như trên một chiếc máy tính để bàn.

DeX của Samsung đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng (Ảnh: Fptshop.com.vn)

Hiện S21 Ultra đang được bán chính hãng với giá 25.600.000 đồng trên phần lớn hệ thống bán lẻ trên toàn quốc còn Mi 11 Ultra đang được bán chính hãng với giá 26.550.000 đồng tại Mi Store Việt Nam.

Nguyễn Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM