180 giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam đã nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021

Trong xu hướng của chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, các công nghệ, phần mềm nhận giải năm nay là những giải pháp số tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số trong các ngành kinh tế trọng điểm như tài chính, giáo dục, y tế…
Các đơn vị, cá nhân có sản phẩm, giải pháp được trao Giải thưởng Sao Khuê 2021.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê 2021 chia sẻ: Các sản phẩm, dịch vụ tham gia bình chọn Giải thưởng Sao Khuê năm nay đều có sự tăng trưởng và nhiều đổi mới sáng tạo trong đầu tư phát triển sản phẩm, phần đa đều đã được nâng lên một tầm mới với những công nghệ mới trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây (Cloud), dữ liệu lớn (Big Data), internet kết nối vạn vật (IoT), công nghệ chuỗi, khối Blockchain…
Đặc biệt, nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ số đúng xu hướng, đúng nhu cầu thị trường của các ngành kinh tế trọng điểm đã đạt mức tăng trưởng doanh thu rất cao lên tới hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn % trong năm 2020. Đây chính là những điểm sáng có tác động lan tỏa của kinh tế số, đóng góp vào thành tích tăng trưởng ấn tượng của Việt Nam trong năm qua được thế giới nể phục.
Giải thưởng Sao Khuê 2021 đã lập “kỷ lục” với gần 300 đề cử từ 161 doanh nghiệp, tăng 57,8% so với năm 2020. Đây là số liệu lớn nhất về số lượng đề cử và doanh nghiệp đăng ký tham gia kể từ khi chương trình này ra đời đến nay.
Sau 3 vòng đánh giá, Ban Giám khảo đã lựa chọn 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông xuất sắc để trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 bao gồm: 25 nền tảng, 32 dịch vụ và 123 sản phẩm giải pháp, trong đó có nhiều giải pháp cho các hạng mục phát triển Chính phủ số, tài chính ngân hàng, giáo dục, y tế.
Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức từ năm 2003 và đã trao tặng cho 1.089 sản phẩm phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc qua các năm. Với nhiều hoạt động truyền thông, kết nối, Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu công nghệ thông Việt Nam, qua đó luôn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các chủ trương chiến lược phát triển ngành công nghệ thông tin nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong từng giai đoạn phát triển.
Ông Ngô Minh Quân, Giám đốc Giải pháp và Chuyển đổi số, Công ty TNHH Rikkei.AI chia sẻ, Giải thưởng Sao Khuê 2021 dành cho giải pháp định danh điện tử Rikkei eKYC là dấu ấn quan trọng ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ Rikkei.AI. Đây chắc chắn sẽ là động lực giúp Rikkeisoft nói chung và Rikkei.AI nói riêng thúc đẩy tăng trưởng, đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam.
Sau lễ trao giải, Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê sẽ xây dựng và thực hiện các hội thảo chuyên đề phục vụ các đề cử đạt giải, nhằm giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM