Bánh bao Mộc – Cái tên nói lên tất cả

Không chất tẩy trắng, bảo quản, tạo màu, nguyên liệu sạch, tự nhiên 100% đó là những điều hội tụ trong bánh bao Mộc . Qua đôi bàn tay của Mộc vị của bánh bao sẽ trở về đúng bản chất nguyên sơ mà các cơ sở khác không có.

Hương vị nguyên sơ của “bánh bao Mộc”

Bánh bao thường được nhiều người chọn làm đồ ăn sáng, ăn vặt vì có nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, giá rẻ, có thể mua ở bất cứ đâu, từ chiếc xe đẩy bán dạo, tới cửa hàng bên đường, trước cổng trường học…

Chị Hiền – Người luôn theo đuổi đam mê thực phẩm  sạch và là người đã từng chung tay xâ dựng sáng lập ra rất nhiều thương hiệu thực phẩm sạch, từ bún , bánh cuốn cho đến hoa quả sạch…

“Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thực phẩm sạch, nhưng với bánh bao, chị gần như chưa tìm thấy thương hiệu bánh bao truyền thống nào chuẩn vị, đủ sạch và đủ tin tưởng. Vì thế chị quyết định mầy mò, nghiên cứu và tìm tòi, từ nguyên liệu đến công thức để cho ra đời thương hiệu “bánh bao Mộc”. Chị Hiền chia sẻ.

Hình bánh bao Mộc

Theo đúng tiêu chí sạch – ngon và chuẩn vị, bánh bao Mộc tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu, nhà cung cấp, thành phần chế biến, quy trình sản xuất đến công đoạn làm bánh, các thao tác kẹp thành phần cho vào bánh và trao tay cho khách hàng cũng được đầu tư và chú trọng đặc biệt.

Bánh được làm hoàn toàn từ bột mỳ tự nhiên, thêm một chút dầu ăn, men nở và đường. Điều đặc biệt tạo nên hương vị của vỏ bánh bao mộc đó là cách ủ bột. Nếu như bánh bao ngoài thị trường thường dùng phụ gia để tạo xốp và giúp bột trắng, dai thì bánh bao mộc ủ bột bằng phương pháp thủ công và ủ làm 2 lần cho bột nở và xốp tự nhiên. Đặc biệt, vỏ bánh cũng có màu trắng đục tự nhiên chứ không trắng tinh như bánh bao ngoài thị trường.

Hương vị truyền thống thể hiện rõ nhất ở phần nhân bánh, nhân bánh truyền thống được làm hoàn toàn từ thịt lợn tươi say nhuyễn, cùng với đó là mộc nhĩ, nấm hương rừng rửa sạch, băm nhỏ, thêm gia vị là hạt tiêu say, dầu hào và chút muối. Trứng cút cũng được quay trước khi bọc nhân để tạo độ dai và không bị bở.

Sự mộc mạc không chỉ thể hiện ở phần vỏ và nhân bánh mà còn thể hiện ở cả khâu tạo hình và hấp bánh. Người thợ sẽ bọc nhân và mang đi viên, hấp, sau đó cán, nhào bột và bọc nhân thành một khối tròn và cho vào nồi hơi để hấp. Chỉ đơn giản và mộc mạc thế thôi nhưng chuẩn từng khâu sẽ cho ra một mẻ bánh bao ngon đúng vị.

Hình nguyên liệu, hình công nhân làm bánh tại xưởng

Ngoài ra, bánh bao Mộc cũng cho ra hương vị bánh bao chay, bánh bao xá xíu… để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích cũng như yêu cầu của bản thân mình.

Con đường sản xuất bánh bao Mộc

Nhớ lại những ngày đầu đi theo con đường sản xuất bánh bao sạch đầy khó khăn, Chị Hiền chia sẻ: Thiên thời – địa lợi – nhân hòa” trong ba yếu tố để làm nên thành công bất kỳ một công việc gì thì theo Chị Hiền, yếu tố “nhân” – con người là quan trọng nhất.

Cũng chính vì thế khó khăn đầu tiên đó là chọn người để hợp tác với mình, từ vị trí Kỹ thuật, đến công nhân làm bánh, nhân viên giao hàng, nhân viên dọn vệ sinh. Mọi người đều phải hiểu làm thực phẩm sạch trước tiên tâm phải sạch, phải hiểu được ý nghĩa của công việc mình làm”. Chị Hiền nói.

Chị Hiền tâm sự: “Chỉ cần sai một khâu là sản phẩm sẽ không còn sạch và mộc đúng như tiêu chí ban đầu…. chính vì thế chọn người, tuyển người cũng là một khâu khó”.

Chị Hiền được nhiều người mách, dùng phụ gia tẩy trắng bánh bao sẽ trắng, xốp và nở hơn, chị cũng đã mua phụ gia này về trộn thử bột và so sánh, khác biệt ngoài  sức tưởng  tượng. Tuy nhiên, chị chỉ mua về làm cho biết, chứ tuyệt nhiên tránh, chị vẫn kiên trì một lối đi riêng theo con đường làm bánh bao sạch.

Hình bánh ủ bột làm trắng và bánh bao sạch

Sau bước nhà xưởng, nhân công và máy móc, Chị Hiền phải đi tìm nguyên liệu đầu vào, phải chọn lọc sao cho vừa sạch, tự nhiên nhưng giá thành lại phải hợp lý nếu ko giá thành cao và người tiêu dùng khó chấp nhận. Chị đã phải trao đổi, tìm kiếm rất nhiều mới lọc ra được các đối tác đạt được tiêu chí đó và cung cấp nguồn nguyên liệu sạch, lâu dài.

Khẳng định vị thế trên thị trường

Yếu tố cuối cùng đó là vấn đề đầu ra:  Chị Hiền tâm sự cũng vì nguyên liệu đầu vào của mình sạch nên giá sẽ cao hơn các nguyên liệu bình thường và giá bán ra cũng cao hơn sao với bánh của các cơ sở bình thường khác. Trong khi đó thương hiệu mình chưa có, độ tin cậy của khách hàng nơi mình chưa cao nên người tiêu dùng cũng đón nhận một cách thận trọng. Phải đến mãi sau này, thương hiệu Bánh bao Mộc mới đi vào các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch và được người dùng đón nhận.

Bánh bao “Mộc” thoạt nhìn sẽ không bắt mắt và không chiếm được thiện cảm của khách hàng, nhưng nó ngon bởi chính hương vị mộc mạc và càng ăn càng hấp dẫn. Hiện nay, bánh bao mộc được đưa vào chuỗi hệ thống giáo dục của trường mầm non American, Sasuke, Trăng Rằm, Những chú cá nhỏ,… và chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, E – farm, biggreen, sevenfood,…

Bánh bao Mộc ngày càng khẳng định được thương hiệu và ổn định  ở mức tiêu thụ hơn 2000 bánh/ ngày.

Trong khi thị trường bánh bao truyền thống đang bão hòa và không được kiểm soát chặt về vấn đề chất lượng. Hiện tượng lạm dụng chất phụ gia đang phổ biến thì thương hiệu bánh bao Mộc sẽ phát triển hơn nữa không chỉ tại các cửa hàng thực phẩm sạch mà mở rộng cả hệ thống các trường học, nhà hàng, siêu thị, thậm chí là bán lẻ…

Đặc biệt, nhiều người có thể tiếp cận với các loại thực phẩm sạch nhiều hơn và tiêu chí lựa chọn của người dùng sẽ là ăn ngon, ăn lành.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho bánh bao mộc

Công ty cổ phần Đồng Quê Việt.

Địa chỉ: Số 1 ngách 87/28, phố Yên Duyên, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: mocfood.com.vn

Mail: trduan1980@gmail.com

ĐT: 098.265.3456

 

 Thanh Tâm
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM